วอลโว่ ทรัคส์ ปล่อยภาพยนต์สั้นอีกหนึ่งบททดสอบเหนือการคาดหมาย “The Flying Passenger” การทดสอบการใช้งานจริงชุดใหม่สาธิตประสิทธิภาพการทำงานของระบบส่งกำลังที่โดดเด่นผ่านการแสดงร่มร่อนผาดโผนอันน่าตื่นเต้น

สำหรับภาพยนต์ดังกล่าวนี้ความยาวประมาณ 2 นาที ต้องบอกเลยว่า วอลโว่ ทรัคส์ ทำอะไรที่เกินความคาดหมายและตื้นเต้นอีกครั้ง ซึ่งเป็นแนวคิดที่ไม่เหมือนใครกับการทดสอบเรื่องประสิทธิภาพของเครื่องยนต์ในรถบรรทุกวอลโว่ และความสามารถในการบังคับรถบรรทุกวอลโว่ให้มีความสัมพันธ์กับผู้บังคับร่มร่อน โดดจะมีฉากที่นาหวาดเสียวขณะทำการบังคับร่มร่อนให้ลอดผ่านใต้สะพานคืออีกหนึ่งฉากที่คนดูจะต้องลุ้นว่าสามารถทำได้หรือไม่ โดยรถบรรทุกวอลโว่ที่ใช้งานนั้นเป็นรุ่น Volvo FH โดยใช้เส้นทางผ่านเขาตลอดเส้นทางอีกด้วย

ระหว่างเส้นทางการขับขี่ที่น่ากลัวนี้ รถบรรทุก Volvo FH จะลากนักเล่นร่มร่อนให้ลอยเหนือเส้นทางภูเขาที่ลาดชัน รวมถึงขับลอดผ่านช่องว่างโล่งแคบของสะพานแขวน การขับขี่ผ่านพื้นที่จำกัดต้องอาศัยทักษะการควบคุมรถด้วยความเร็วคงที่อย่างแม่นยำและไม่มีโอกาสให้เกิดข้อผิดพลาดได้เลยแม้แต่น้อย การทดสอบชุดล่าสุดนี้ถ่ายทำขึ้นเพื่อสาธิตประสิทธิภาพระบบส่งกำลังที่ไม่เหมือนใครจากวอลโว่ ทรัคส์ ซึ่งติดตั้งด้วยเกียร์ I-Shift แบบคลัตช์คู่ที่มอบประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยมควบคู่ไปกับการประหยัดเชื้อเพลิงลงอย่างมาก

“การขับขี่ด้วยเกียร์สูงและการเปลี่ยนเกียร์อย่างราบรื่น คือปัจจัยสำคัญในการประหยัดเชื้อเพลิง เกียร์ I-Shift แบบคลัตช์คู่ช่วยให้การขับขี่ราบรื่นทั้งในระหว่างการใช้เกียร์สูงและ ระหว่างรอบเครื่องต่ำ” สตาฟเฟ่น เวนเดอแบร์ก, ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์  FH and Long Haul ที่วอลโว่ ทรัคส์กล่าว

นอกจากนี้ ระบบเกียร์ที่โดดเด่นไม่เหมือนใครนี้ยังส่งผลต่อประสิทธิผลอีกด้วย เกียร์ I-Shift แบบคลัตช์คู่นั้นมอบการเปลี่ยนเกียร์ที่ทรงพลัง เพื่อรับประกันว่าเครื่องยนต์จะไม่สูญเสียแรงบิดในระหว่างการเปลี่ยนเกียร์ภายใต้สภาพการขับขี่ที่ทรหด

“การทำงานให้เสร็จได้ตามกำหนดและการลดการใช้เชื้อเพลิงให้อยู่ในระดับต่ำแม้ในระหว่างการขับขี่ขึ้นเขาหรือผ่านเส้นทางคดเคี้ยว คือองค์ประกอบสำคัญเพื่อความสำเร็จของลูกค้าจำนวนมาก การทดสอบครั้งนี้คือตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบเพื่อท้าทายความสามารถของระบบส่งกำลังรุ่นล่าสุดของเรา “The Flying Passenger” แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนผ่านการทำงานจริง ว่าอะไรคือประสิทธิภาพการใช้งานและสมรรถนะการขับขี่ของ

วอลโว่ ทรัคส์” เคลย์ส นิลส์สัน, ประธานของวอลโว่ ทรัคส์กล่าว

“The Flying Passenger” คือบททดสอบล่าสุดจากชุดภาพยนตร์การทดสอบการใช้งานจริงของวอลโว่ ทรัคส์ สำหรับภาพยนตร์ก่อนหน้านี้ที่ประสบความสำเร็จในระดับโลก ได้แก่ ‘The Epic Split’, ‘The Hamster Stunt’ และ ‘Look Who’s Driving’ ภาพยนตร์การทดสอบการใช้งานจริงเหล่านี้มียอดเข้าชมสูงถึงกว่า 100 ล้านครั้งผ่าน YouTube

การทดสอบดังกล่าวถ่ายทำที่บริเวณเทือกเขาไดนาริกแอลป์ในประเทศโครเอเชีย โดยใช้เส้นทางที่ปิดการจราจรและมีการดูแลด้านความปลอดภัยอย่างเข้มงวด ข้อมูลเกี่ยวกับระบบส่งกำลังที่ปรับปรุงใหม่จากวอลโว่ ทรัคส์ มีการปรับปรุงสำหรับเครื่องยนต์ Euro 6 (13 ลิตร, คอมมอนเรล) ประกอบด้วย ระบบฉีดแบบคอมมอนเรลสำหรับทุกระดับกำลัง การปรับปรุงด้านการบีบอัดสำหรับเครื่องยนต์ D13 รุ่น 420 และ 460 แรงม้า ระบบเทอร์โบที่ปรับปรุงใหม่สำหรับเครื่องยนต์ D13 รุ่น 500 และ 540 แรงม้า ลดแรงเสียดทานภายในระบบ ซอฟต์แวร์และระบบควบคุมเครื่องยนต์ที่ปรับปรุงใหม่ การลดน้ำหนักเครื่องยนต์ ระบบเกียร์ I-Shift แบบคลัตช์คู่ของวอลโว่ ทรัคส์

เกี่ยวกับการทดสอบนี้: 

– การทดสอบทั้งหมดใช้เวลาถ่ายทำหลายวันในประเทศโครเอเชีย

– รถบรรทุกที่ใช้สำหรับการทดสอบ คือรถบรรทุก Volvo FH 540 ที่ติดตั้งเครื่องยนต์ D13 รุ่นปรับปรุงและเกียร์ I-Shift แบบคลัตช์คู่

– ผู้ขับรถบรรทุกใน “The Flying Passenger” คือ หลุยส์ แมร์เรียต จากนิวซีแลนด์

– นักเล่นร่มร่อนในการทดสอบ “The Flying Passenger” คือ กิลเลียม กัลวานี จากฝรั่งเศส

– การแสดงผาดโผนนี้เป็นการแสดงชุดแรกที่ใช้รถบรรทุกร่วมกับนักเล่นร่มร่อน นอกจากนี้ ยังเป็นครั้งแรกที่มีการใช้รถบรรทุกเพื่อลากนักเล่นร่มร่อนผ่านอุโมงค์อีกด้วย

Volvo World Golf Challenge 2016 Hovås GK
Volvo World Golf Challenge 2016 Hovås GK

Advertisement