เมื่อเอ่ยชื่อกู๊ดเท็มพ์ คนในวงการขนส่งต่างรู้จักเป็นอย่างดีว่า เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายห้องเย็นเพื่อการขนส่งสินค้าคุณภาพสูง แม้ว่าภาวะเศรษฐกิจจะยังไม่เติบโตอย่างเต็มที่ แต่ยอดจำหน่ายห้องเย็นของกู๊ดเท็มพ์กลับมีมากขึ้นเรื่อย ๆ เหมือนอย่างงานBUS & TRUCK ’16 ที่ผ่านมา ทางกู๊ดเท็มพ์ได้นำห้องเย็นและแอร์ติดรถโดยสารมาร่วมแสดง ซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จเกินกว่าที่คาดไว้เป็นอย่างมาก จึงทำให้ตัดสินใจเซ็นสัญญาเข้าร่วมงานBUS & TRUCK ’17 เป็นรายแรก 

คุณจีรศักดิ์ ปัญจวงศ์โรจน์ รองประธานฝ่ายขายและการตลาด บริษัท กู๊ดเท็มพ์ จำกัด ได้เปิดเผยถึงเบื้องหน้าและเบื้องหลังของการตัดสินใจเซ็นสัญญาเข้าร่วมงานBUS & TRUCK ’17 ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 2-4 พฤศจิกายน 2560 ที่ไบเทค กรุงเทพฯ

ร่วมงานBUS & TRUCK ’17

จากประสบการณ์ที่ได้เข้าร่วมงานBUS & TRUCK ’15 หรือเมื่อสองปีที่ผ่านมา ทางกู๊ดเท็มพ์ก็เป็นหนึ่งบริษัทที่ได้เข้าร่วมแสดงด้วย แม้ว่าพื้นที่จะอยู่ด้านหลัง กลุ่มลูกค้าไม่น่าจะมองเห็น แต่ก็เกิดสิ่งที่ไม่คาดคิด มีทั้งลูกค้าชาวไทยและลูกค้าในประเทศอาเซียนได้เข้ามาซื้อห้องเย็นเป็นจำนวนมาก ทำให้ตัดสินใจเข้าร่วมงานBUS & TRUCK ’16 เป็นปีที่สองติดต่อกัน และได้เลือกสถานที่อยู่ด้านหน้าเลย ซึ่งได้รับความสนใจจากลูกค้าเกินคาดอีกครั้งหนึ่ง ทั้งห้องเย็นและแอร์ติดรถโดยสารที่นำมาแสดงก็มีลูกค้าแสดงความสนใจเกินกว่าที่คาดไว้ ทำให้มั่นใจได้ว่า ไม่ว่ากู๊ดเท็มพ์จะตั้งอยู่ที่ไหนของงานBUS & TRUCK ก็มีลูกค้าเข้าหาเป็นจำนวนมากแน่

ด้วยเหตุนี้เอง ทางกู๊ดเท็มพ์จึงได้ตัดสินใจเซ็นสัญญาเข้าร่วมงานBUS & TRUCK ’17 ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 2-4 พฤศจิกายน 2560 ที่ไบเทค กรุงเทพฯ แม้ว่าภาวะเศรษฐกิจในปี 2560 จะยังไม่ดีขึ้นมากนัก แต่ทางกู๊ดเท็มพ์ก็จะทำให้เติบโตสวนกระแส และเชื่อว่าลูกค้าจะต้องเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมากแน่ เพราะกู๊ดเท็มพ์จะต้องมีสินค้าตัวใหม่ออกมานำเสนอเรื่อยๆ

เตรียมสินค้าใหม่ 2 แบบ

ทางกู๊ดเท็มพ์ถือได้ว่าเป็นบริษัทของคนไทย ที่ทำการจำหน่ายทั้งในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งรายได้ของปี 2559 นี้ ถือได้ว่าเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะลูกค้าที่เคยใช้ห้องเย็นของกู๊ดเท็มพ์จะคุ้มทุนไวมากกว่าที่คิด ดังนั้นเมื่อมีการขยายงานลูกค้าก็ต้องใช้ห้องเย็นกู๊ดเท็มพ์เพิ่มอีกตามไปด้วย เหมือนอย่างลูกค้าต่างประเทศ เช่น กลุ่มตะวันออกกลาง ซึ่งถือว่ามีอากาศที่ร้อนมาก เมื่อได้ใช้แอร์ติดรถโดยสารของกู๊ดเท็มพ์ทำให้รู้สึกอุณหภูมิภายในรถมีความเย็นสบายมากขึ้น จึงต้องสั่งเพิ่มเพื่อใช้ในรถโดยสารคันอื่นเหมือนกัน

ด้วยการมองการณ์ไกลว่า ตลาดขนส่งต้องการใช้สินค้าที่ตรงกับความต้องการเพิ่มมากขึ้น อย่างแรกก็คือห้องเย็นตั้งอยู่กับที่ ทั้งนี้เกิดจากลูกค้าเรียกร้องเข้ามาเอง เพราะจากเดิมที่ต้องใช้ตู้เย็นมากกว่า 7-8 เครื่อง เพื่อเก็บผักและผลไม้ให้มีอุณหภูมิที่ต่ำ แต่ต้องเสียเงินกับการลงทุนเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ  จึงอยากให้ทางกู๊ดเท็มพ์ทำห้องเย็นตั้งอยู่กับที่ เพื่อที่จะได้เก็บผักและผลไม้ได้เป็นจำนวนมาก และมีต้นทุนที่ลดลงไปเป็นอย่างมาก ทำให้ทางบริษัทฯ ได้มีแผนการที่จะทำสินค้าที่ตรงกับความต้องการของตลาดออกมาภายในปี 2560 นี้

และสินค้าอีกอย่างหนึ่งก็คือ แอร์ติดรถโดยสารไฟฟ้า หรือที่เรียกกันทั่ว ๆ ไปว่าแอร์ไฟฟ้านั่นเอง แม้จะฟังดูแล้วถือว่าสินค้าประเภทนี้จะเกิดขึ้นได้ยากมาก เพราะแม้แต่ประเทศที่พัฒนาแล้วยังไม่สามารถทำออกมาได้เลย แต่เชื่อไหมว่าฝีมือของคนไทยหากตั้งใจทำอะไรแล้วต้องทำออกมาให้ดีที่สุดได้ ไม่เชื่อปลายปี 2560 ได้พบกับสินค้าตัวใหม่นี้แน่

ฝีมือคนไทยแต่มาตรฐานสากล

ด้วยธุรกิจของกู๊ดเท็มพ์ เป็นของครอบครัวคนไทย 100% มีโรงงานตั้งแต่ผลิตชิ้นส่วน โรงงานประกอบ แผนกทำคิวซี เพื่อส่งให้กับลูกค้าทั้งในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งมาตรฐานทุกอย่างจะเทียบเท่าเป็นระดับสากลเลยทีเดียว มีมาตรฐานต่าง ๆ ให้การรองรับ เป็นผลให้สามารถส่งออกได้ทุกประเทศทั่วโลก จึงไม่ยากเลยที่จะบอกว่าราคาสินค้าทุกประเภทของกู๊ดเท็มพ์ จะมีราคาสูงกว่ายี่ห้ออื่นในตลาด แต่บอกได้เลยว่ามาตรฐานทุกอย่างก็สูงตามไปด้วย เมื่อลูกค้าได้ทดลองใช้สินค้ากู๊ดเท็มพ์แล้วจะกลายเป็นลูกค้าอย่างต่อเนื่อง เพราะช่วยลดต้นทุนได้เป็นอย่างมาก

และด้วยเหตุนี้เอง จึงมีนักธุรกิจของต่างชาติได้ให้ความสนใจในตัวกู๊ดเท็มพ์เป็นอย่างมาก ต่างขอเข้ามาร่วมทุนด้วย เพื่อที่จะพัฒนาสินค้าใหม่ ๆ ออกมาสู่ตลาดขนส่งต่อไป และหนึ่งในนักธุรกิจต่างชาติทางกู๊ดเท็มพ์ก็ได้เลือกไว้หนึ่งรายแล้วที่จะทำการร่วมทุนด้วย เพราะมองเห็นว่าจะช่วยยกศักยภาพในการทำงานและเปิดตัวสินค้าใหม่สู่ตลาดขนส่งได้อย่างต่อเนื่องด้วย

ด้วยความมั่นใจของกู๊ดเท็มพ์ที่มีศักยภาพทั้งการทำงาน การช่วยลดต้นทุนที่เกิดจากสินค้าของกู๊ดเท็มพ์ แม้ว่าเศรษฐกิจในปี 2560 หรือปีต่อไปจะยังไม่เติบโตมากนัก แต่เมื่อเข้าร่วมในงานBUS & TRUCK ’17 จะช่วยทำให้ยอดขายของกู๊ดเท็มพ์เติบโตขึ้นได้อย่างแน่นอน

Advertisement