PANUS เดินหน้าเข้าโค้งสุดท้ายฟันยอดขายกลางไตรมาส 4 จำนวน 2,850 คัน รุกงานบริการสร้างความเชื่อมั่นแบบรูปธรรม เพิ่มรถโมบายเซอร์วิสลูกค้าอุ่นใจศูนย์บริการทั่วประเทศ ดันสินค้ารถบรรทุกตู้ผ้าใบ และ รถบรรทุกกึ่งพ่วงชานต่ำ เพิ่มมาตรฐานด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยสู่ตลาดขนส่งไทย ล่าสุดส่งมอบรถบรรทุกกึ่งพ่วงพื้นเรียบ แก่ บจก. ฮัทชิสัน แหลมฉบัง เทอร์มินัล จำนวน 17 คัน ย้ำรถบรรทุกดัมพ์ ปี 59 โตขึ้น 100% 

คุณณัชชา วงศ์คำภู ผู้จัดการฝ่ายขายและการตลาด บริษัท พนัส แอสเซมบลีย์ จำกัด (Panus) เปิดเผยว่า สำหรับการเรื่องการในตลาอดทั้งปี 59 ซึ่งถือว่าน่าพอใจพอสมควรสรุปผลการขายในช่วง 3 ไตรมาสที่ผ่านมา และเข้าไตรมาสที่ 4 ของปี 59 ซึ่งเหลือเพียงอีกเดือนเดียวเท่านั้น ซึ่งใน  3 ไตรมาสที่ผ่านมารวมถึง 2 เดือน ของไตรมาสสุดท้าย ได้จำหน่ายสินค้าสู่ตลาดขนส่งไปแล้วมากกว่า 2,850 คัน ซึ่งยอดขายในกลุ่มโลจิสติกส์ประเภทรถบรรทุกกึ่งพ่วงก้างปลาและพื้นเรียบมียอดการผลิตและจำหน่ายเยอะที่สุด ซึ่งเป็นจำนวนที่มากที่สุดในกลุ่มสินค้าประเภทนี้ในท้องตลาดตอบโจทย์การขนถ่ายสินค้าประเภทตู้คอนเทนเนอร์และสินค้าต่างๆบนรถกึ่งพ่วงพื้นเรียบ

มุ่งพัฒนารถกึ่งพ่วงชานต่ำและรถตู้ผ้าใบ

PANUSได้มีการออกแบบรถตู้ผ้าใบที่ตอบโจทย์ของลูกค้ามาระดับหนึ่งแล้ว ซึ่งในตอนนี้สถานการณ์หรือแนวโน้มของตลาด  กลุ่มลูกค้าที่ใช้งานรถประเภทนี้มีมากขึ้น ซึ่งรถประเภทตู้ผ้าใบมีด้วยกันหลากหลายชนิด ทั้งเปิดแบบสไลด์ , เปิดปีก , เปิดแบบเลื่อนโครงหลังคาออกทั้งหมดทั้งโครงตู้ และในตอนนี้จะมีลักษณะการเปิดทางด้านบนหลังคาอีกด้วย รวมไปถึงการสร้างตู้ที่ต้องการให้มีน้ำหนักที่เบา PANUSยังตอบโจทย์ในจุดนี้โดยการสร้างตู้อลูมิเนียมเพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าประเภทงานน้ำหนักเบาอีกด้วย สิ่งต่างๆเหล่านี้ล้วนแล้วแต่สร้างความสะดวกและเหมาสมต่อการใช้งานทั้งสิ้น ตัวตู้มีให้ทางลูกค้าเลือกทั้งแบบตู้บนหัวรถ , พ่วงตู้ และแบบเทรลเลอร์ตู้ โดยทางลูกค้าสร้างให้กับลูกค้ารายใหญ่ไปแล้วมากมายและหวังว่าในอนาคตอันใกล้จะมีงานประเภทนี้อีกมาก

รถบรรทุกกึ่งพ่วงชานต่ำ จากที่ทางPANUSได้เคยลงข่าวไปแล้วว่าทางPANUSสามารถออกแบบรถบรรทุกกึ่งพ่วงชานต่ำที่สามารถตอบโจทย์ของลูกค้าในการบรรทุกเครื่องจักรต่างๆได้ทุกชนิด ปัจจุบันรถประเภทนี้ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และในตอนนี้มีการใช้งานรถประเภทนี้บรรทุกวัสดุในการก่อสร้างเป็นแผ่นผนังสำเร็จที่สามารถสร้างอาคารต่างๆ ซึ่งผนังที่ว่านี้จะสามารถสร้างอาคารได้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากไม่ต้องมาก่อสร้างผนังใหม่ จึงหันมาใช้ผนังสำเร็จ ทั้งนี้คุณสมบัติที่ผนังมีความสูง จึงต้องใช้รถที่มีพื้นที่ต่ำในการบรรทุก จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับงานนี้

ส่งมอบก้างปลา 17 คัน แก่ ฮัทชิสัน

นับเป็นก้าวต่อไปสำหรับการเดินหน้าสร้างรถที่มีคุณภาพออกสู่ตลาดในกลุ่มบรรทุกตู้สินค้าในโซนท่าเรือ ซึ่งทางPANUSเองมีความยินดีที่ได้รับความไว้วางใจจากทาง บจก.ฮัทชิสัน ที่เน้นตัวรถให้มีความปลอดภัยในการใช้งานต่างๆ  ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการติดตั้งกล้องสำหรับมองหลัง , เซ็นเซอร์สำหรับการถอยหลัง , การติดตั้งบันไดสำหรับการขึ้นเช็คสินค้า(เพื่อความปลอดภัยกว่าการปีน) การติดตั้งปีกเสริมเพื่อความปลอดภัยและสะดวกในการวางตู้สินค้า สิ่งต่างๆเหล่านี้ทางลูกค้าเองได้เห็นถึงความสำคัญในเรื่องความปลอดภัยในการใช้งานและPANUSเองสามารถตอบสนองความต้องการของทางลูกค้าได้อย่างเต็มประสิทธิภาพอีกด้วยตลาดดัมพ์ PANUS

ตอกย้ำปี 59 รถบรรทุกดัมพ์โต 100% 

รถบรรทุกดัมพ์ PANUS โตขึ้นมากกว่า 100 %  ถือว่าเป็นไปในทิศทางที่วางไว้ ซึ่งเน้นสร้างกลุ่มลูกค้าประเภทดัมพ์ให้มากขึ้น จากยอดขายในปีที่ผ่านมาเข้าสู่ปี 59 ตลาดรถดัมพ์ของทางPANUSโตขึ้นเป็นอย่างมาก โดยทางPANUSเองขยายฐานการผลิตแบ่งโซนไลน์ประกอบและได้ขึ้นไลน์ผลิตใหม่ ทั้งนี้มาจากการตอบรับของลูกค้าผู้ใช้งานที่ได้ลองใช้แล้วเห็นถึงคุณภาพในตัวผลิตภัณฑ์ โดยมีการสั่งซื้อเพิ่มอย่างต่อเนื่อง PANUSมีงานที่สามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้เป็นอย่างดี ทั้งในเรื่องของสเปครถที่ทางลูกค้าต้องการเป็นพิเศษ เหมาะกับงานที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นงานหนักขนาดไหนเราก็สามารถออกแบบตัวรถให้รองรับได้ เรามีทั้งดัมพ์ท้ายลาด (หินขนาดใหญ่สำหรับใช้ในเหมือง) , ดัมพ์โยธา(หิน ดิน ทราย ) , ดัมพ์เกษตร (บรรทุกพืชผลเกษตร) , และในส่วนของดัมพ์ขนาดเล็ก 6 ล้อที่เหมาะกับการบรรทุกในซอยเล็กๆ

เพิ่ม Mobile Service ทั่วประเทศ

ในตอนนี้ทางPANUSได้เพิ่มรถ Mobile  Service ซึ่งใช้ดูแลลูกค้าตามพื้นที่ต่างๆทั่วประเทศ  รถ Mobile  Service ที่กล่าวถึงมีลักษณะเป็นรถตู้ขนาดเล็ก มีช่างผู้ชำนาญงานประจำรถและอุปกรณ์เครื่องมือในการซ่อมแซมรถลูกค้าเบื้องต้น ที่จะสามารถวิ่งเข้าหาลูกค้าได้อย่างสะดวก  รวดเร็ว และทันต่อเหตุการณ์  ในตอนนี้ทางPANUSวางโครงการในการเพิ่มรถ Mobile  Service  จำนวน  2  คัน และในอนาคตอันใกล้เราจะเพิ่มรถที่วิ่งประจำภูมิภาคต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นภาคเหนือ , ภาคอีสาน , ภาคใต้  ให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น โดยจะสามารถให้บริการลูกค้าได้เร็วๆนี้  คุณณัชชา กล่าวปิดท้าย

Advertisement