สองคู่หูนักธุรกิจชาวมองโกลสั่งผลิตรถบรรทุก “เมอร์เซเดส-เบนซ์ ซีโทรส 6X6” เวอร์ชั่นพิเศษสุดหรู เพื่อเป็นพาหนะคู่ใจในการเข้าป่าล่าสัตว์และท่องเที่ยวผจญภัยสไตล์ออฟโรด โดยรถคันดังกล่าวมาพร้อมห้องนอนและห้องน้ำในตัว ทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกและความบันเทิงครบครัน

รถบรรทุกสไตล์ออฟโรดสุดหรู ที่ค่ายเมอร์เซเดส-เบนซ์ ในเมืองสตุทท์การ์ท ประเทศเยอรมนี เพิ่งส่งมอบให้สองนักธุรกิจคู่ซี้ชาวมองโกล ณ เมืองอูลานบาตอร์ ซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศมองโกเลีย ซึ่งสองคู่หูนักธุรกิจที่กล่าวถึงชื่นชอบการเข้าป่าล่าสัตว์เป็นชีวิตจิตใจ (คนหนึ่งเป็นเจ้าของโรงงานผลิตเบียร์ ส่วนอีกคนเป็นเจ้าของเหมืองทองแดงและถ่านหิน) ที่ผ่านมา ทั้งคู่มักออกล่าสัตว์ด้วยกันเป็นประจำ โดยใช้นกอินทรีย์ช่วยล่าสุนัขป่าในแถบเทือกเขาอัลไต ทำให้ต้องกางเต๊นท์พักแรม หรือไม่ก็เอนเบาะนอนในรถยนต์แลนด์โรเวอร์ท่ามกลางป่าเขาและทะเลทรายโกบี ซึ่งไม่ค่อยสะดวกสบายมากนัก
ด้วยเหตุนี้ ทั้งคู่จึงสั่งผลิตรถบรรทุก “เมอร์เซเดส-เบนซ์ ซีโทรส 6X6” เวอร์ชั่นพิเศษ ที่เป็นทั้งบ้านหรูติดล้อและรถยนต์ออฟโรดขนาดจัมโบ้ที่พร้อมลุยไปได้ทุกที่ ภายในรถคันดังกล่าวประกอบด้วย ห้องนอน (บริเวณท้ายรถ), ห้องนั่งเล่นสำหรับ 4-6 คน พร้อมโต๊ะที่สามารถปรับระดับสูง-ต่ำด้วยระบบไฟฟ้า (บริเวณดังกล่าวปรับเป็นที่นอนได้), ห้องน้ำสุดหรูที่พื้นปูด้วยหินอ่อนและมีระบบทำความร้อนใต้พื้น, ห้องครัวขนาดเล็กที่มีอุปกรณ์จำเป็นครบครัน ไม่ว่าจะเป็น เตาไฟฟ้า, เตาไมโครเวฟพร้อมตะแกรงปิ้ง-ย่าง, ตู้เย็น/ตู้แช่แข็ง, บาร์เครื่องดื่ม, เครื่องชงกาแฟ, อ่างน้ำร้อนน้ำเย็น, ชุดอุปกรณ์รับประทานอาหาร และเตาแก๊ส 2 หัวพร้อมถังแก๊ส (สำหรับใช้ภายนอกรถ) เป็นต้น
นอกจากนี้ ภายในรถยังมี ทีวีจอแบนขนาด 40 และ 46 นิ้ว, เครื่องเล่นดีวีดี/ซีดี/MP 3, คอมพิวเตอร์แมค มินิ, แลนไร้สาย, ตู้เซฟเก็บของมีค่าและปืนไรเฟิล, เครื่องกำเนิดไฟฟ้า, ระบบสื่อสารผ่านดาวเทียม, ระบบเครื่องเสียงไฮไฟ (บอส), เครื่องทำความร้อน-เย็น, ถังเก็บน้ำ, แบตเตอรี่ 4 ก้อน (ชาร์จอัตโนมัติ), ช่องเก็บรถเอทีวี ฯลฯ
ส่วนบริเวณด้านนอก ประกอบด้วย แผงโซลาร์เซลล์ขนาด 80 วัตต์ (บนหลังคา, ไฟสปอร์ตไลท์, แฟลชไลท์ (สีแดงและน้ำเงิน) และลิฟต์ยกของสำหรับโหลดสัมภาระขึ้นไปเก็บบนหลังคา เป็นต้น
รถบรรทุก “เมอร์เซเดส-เบนซ์ ซีโทรส 6X6” เป็นรถบรรทุก 6 ล้อแบบ 3 เพลา ที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ดีเซล 6 สูบแถวเรียง ความจุ 7.2 ลิตร ขุมพลัง 326 แรงม้า (240 กิโลวัตต์) ทอร์กได้สูงถึง 960 ปอนด์/ฟุต ขับเคลื่อนทั้ง 6 ล้อ สามารถเลือกได้ทั้งแบบเกียร์ธรรมดา 9 จังหวะ (มาตรฐาน) และเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ (ออฟชั่น) โดยแชสซีส์สามารถรองรับน้ำหนักได้มากถึง 16 ตัน
เมื่อเห็นรูปแบบของตัวรถแล้ว ไม่ว่าจะเป็นในส่วนภายในหรือภายนอกของรถก็ดูจะมีความสะดวกสบายสำหรับลูกค้าที่สั่งทำรถเพื่อกิจการพิเศษโดยเฉพาะ เนื่องจากสามารถตอบโจทย์การใช้งานในรูปแบบต่าง ๆ ได้ดี
Advertisement