FV 5138 Super Great
 
บริษัท ฟูโซ่ ทรัค (ประเทศไทย) จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถบรรทุกเพื่อการพาณิชย์ภายใต้แบรนด์ ฟูโซ่ ซึ่งมีจำหน่ายมากกว่า 50 ประเทศทั่วโลก และอยู่ในกลุ่ม เดมเลอร์ กรุ๊ป ซึ่งประกอบด้วยเมอร์ซิเดส เบนซ์ และ เฟรทไลเนอร์ ซึ่งเป็นกลุ่มที่มียอดผลิตรถบรรทุกเป็นอันดับ 1  ของโลก 
 
สำหรับรถบรรทุกหัวลากฟูโซ่รุ่นใหม่นี้คือ Super Great 380 High Speed ได้รับการพัฒนาให้มีอัตราเฟืองท้ายใหม่อยู่ที่ 4.625 เป็นรถหัวลาก 10 ล้อ 2 เพลา รุ่น FV 5138 มาพร้อมเครื่องยนต์ 6M70-1AT3 สัมผัสประสบการณ์ เหนือพลังการขับขี่ ด้วยสุดยอดสมรรถนะเครื่องยนต์อันทรงพลัง ประหยัดน้ำมัน มลพิษต่ำ ด้วยเทคโนโลยีนำสมัย ระบบคอมมอนเรล ควบคุมด้วยระบบคอมพิวเตอร์ มาตรฐานยูโร 3 ดีเซล 4 จังหวะ 6 สูบ ไดเร็คอิน- เจ็คชั่น ระบายความร้อนด้วยน้ำ พร้อมอินเตอร์คูลเลอร์ 380 แรงม้า กำลังสูงสุด 279 กิโลวัตต์ ที่ 2,200 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 1,618 นิวตัน-เมตร ที่ 1,200 รอบต่อนาที สามารถทำงานที่รอบเครื่องยนต์ต่ำร่วมกับสปลิทเตอร์เกียร์ เพิ่มพลังฉุดได้มากขึ้น แม้งานบรรทุกหนักเป็นพิเศษ ความจุกระบอกสูบ 12,882 ซีซี. ความเร็วสูงสุด 103 กิโลเมตรต่อชั่วโมง 
 
นุ่มนวลปลอดภัย
 
ระบบเกียร์ส่งกำลังแบบ 10 เกียร์เดินหน้า Hi-Low เกียร์ 2-5 ซินโครเมช รุ่น M130S2X5 ให้ประสิทธิภาพการส่งกำลังที่ดีกว่าและประหยัดน้ำมัน ระบบเบรกแบบลมล้วน (Full Air Dual Circuit Wedge Type) พร้อมเบรกไอเสียที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเบรกบนทางลาดชันเพื่อยืดอายุการใช้งานของระบบเบรก และเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่
 
ขับขี่สบายอย่างมีเอกลักษณ์
 
มาพร้อมความสะดวกสบาย ภายในห้องโดยสารที่ลงตัวหรูหรา กว้างขวาง เบาะนั่งแบบปรับได้หลายระดับ ตามสรีระของผู้ขับขี่ เพิ่มพื้นที่เหนือศีรษะ และช่องเก็บของส่วนตัวมากกว่า บันไดขึ้นลงติดตั้งอยู่ในระดับต่ำ FV 5138 มีห้องโดยสารอเนกประสงค์แบบสองตอน ทั้งหมดนี้เพื่อผ่อนคลายความเหน็ด เหนื่อยเมื่อยล้าในการขับขี่ ตามแนวคิดของการสร้างสรรค์ดุลยภาพแห่งความสมบูรณ์แบบ (The Perfect Balance) ซึ่งมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการขับขี่ที่ปลอดภัย และมีประสิทธิภาพ
 
บรรทุกหนักคุ้มสุดขีด
 
FV 5138  มีน้ำหนักรวมบรรทุก 50.5 ตัน มีการทดสอบแล้วว่ามีความประหยัดในการขนส่งได้ดีกว่า โดยผลการจากทดสอบมีอัตราการประหยัดน้ำมันจากเดิม 2.78 กิโลเมตรต่อลิตรเป็น 3.46 กิโลเมตรต่อลิตร หรือ ประหยัดเพิ่มขึ้นจากเดิมกว่า 20% ทั้งมีความโดดเด่นทนทาน ทำให้งานที่ยากสำเร็จลุล่วง  ช่วยลดค่าใช้จ่าย จากขุมพลังของเครื่องยนต์ที่มีประสิทธิภาพสูง และการออกแบบที่ทันสมัย
 
 
HINO FM2P หัวลากแกร่งแรงถึงใจ
 
บริษัท ฮีโน่มอเตอร์สเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำแห่งยนตร กรรมรถบรรทุกเพื่อการพาณิชย์ มาพร้อมกับรถสุดยอดรถบรรทุกหัวลาก รูปลักษณ์ที่สุดแห่งความสะดวกสบาย หรูหรา เสมือนขับขี่รถยนต์นั่งส่วนบุคคล กล่าวได้ว่า เป็นรถบรรทุกอเนกประสงค์ เต็มเปี่ยมด้วยพลังบรรทุก ประหยัดเหมาะสมคุ้มค่ากับในเมืองและนอกเมืองอย่างแท้จริง อีกทั้งยังคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม พร้อมทั้งเทคโนโลยี ความทนทานและความประหยัดที่ล้ำหน้าเกินใครไปอีกขั้น ด้วย “เทคโนโลยีพรีเมียม คอมมอลเรล”
 
ขุมพลังขับเคลื่อน 
สำหรับรถบรรทุก 10 ล้อ รุ่น FM2PKLA เครื่องยนต์ P11C-UV พลังแรง รวดเร็ว ฉับไว ประหยัดคุ้มค่าด้วยเทคโนโลยีเหนือชั้นด้วยการจ่ายเชื้อเพลิงระบบคอมมอนเรล ควบคุมด้วยคอมพิวเตอร์ เผาไหม้แบบไดเร็คอินเจ็ค ชั่น เครื่องยนต์ 4 จังหวะ 6 สูบ 380 แรงม้า กำลังสูงสุด 280 กิโลวัตต์ ที่ 2,100 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุดที่ 1,275 นิวตัน-เมตร อยู่ที่ 1,500 รอบต่อนาที ความจุกระบอกสูบ 10,520 ซีซี. มาตรตราฐานไอเสียเป็นมิตรสิ่งแวดล้อม ยูโร 3  
 
ระบบส่งกำลังใหม่
สุดยอดเกียร์ที่ถูกออกแบบด้วยเทคโนโลยีทันสมัย แข็งแกร่ง ทนทาน เนื่องจากทำจากวัสดุคุณภาพสูง เคลือบด้วยสารป้องกันการสึกหรอ และลดความร้อนในห้องเกียร์ออกตัวรถดีกว่า แม้จะบรรทุกเต็มพิกัดก็ตาม ให้พลังแรงบิดที่สูงกว่าเดิมอีกด้วย อัตราทดสัมพันธ์ด้วยเฟืองเร็ว กำลังไม่มีตกและประหยัดเชื้อเพลิงเพิ่มขึ้น เนื่องจากผ่านการทดสอบทุกสภาพถนนในประเทศไทย อย่างยาวนานและต่อเนื่อง
 
ห้องโดยสาร เสมือนขับรถยนต์ส่วนบุคคล
เป็นความสะดวกสบายที่ล้ำค่า หรูหรามีสไตล์ ห้องคนขับที่มีขนาดใหญ่สบายต่อการขับขี่ มีระบบคันเร่งไฟฟ้า เพิ่มเติมช่องเก็บของอเนกประสงค์หลายจุดง่ายต่อการแยกเก็บสิ่งของ แผงมาตรวัดขนาดใหญ่และชัดเจน เสมือนขับรถยนต์ส่วนบุคคล 
รอบคอบทุกการขับขี่
ระบบเบรกลมดันล้วน 2 วงจรอิสระประกอบด้วยก้ามเบรกแบบตัวนำและตัวตามกระทำทุกล้อ ให้ประสิทธิภาพในการเบรกสูง และระบบเบรกที่เสริม  ไอเสียทำงานด้วยลมดันควบคุมด้วยไฟฟ้า ทำงานโดยใช้กลไกในการเปิดวาล์วไอเสียเพื่อลดแรงดันในห้องเผาไหม้ในจังหวะระเบิด ทำให้ลดกำลังของเครื่องยนต์ต่อด้วยการเปิดวาล์วไอเสียในจังหวะลูกสูบเลื่อนลงทำให้เกิดภาวะสุญญากาศในห้องเผาไหม้ ส่งผลให้เกิดแรงหน่วงการทำงานของเครื่องยนต์ชั่วขณะและนี่คือเทคนิคการเพิ่มประสิทธิภาพการเบรกขั้นสูง 
Advertisement