เบาะรถโดยสาร ถือเป็นปัจจัยสำคัญในการเดินทาง เพราะทุกการเดินทางนั้น ไม่ว่าจะขึ้นเหนือล่องใต้ ต่างใช้เวลาในการเดินทางหลายชั่วโมง ผู้ผลิตเบาะรถโดยสารจึงต้องคิดหนักขึ้นเพื่อสนองความต้องการของลูกค้า

บริษัท ศรีไทย โอโตซีทส์ อิน- ดัสตรี จำกัด หนึ่งในผู้ผลิตเบาะรถโดยสารชั้นนำของประเทศไทย ที่ไม่เคยหยุดคิดเพื่อผู้บริโภค จนส่งผลให้บริษัทประสบความสำเร็จมายาวนาน ร่วม 27 ปี โดยเบื้องหลังความสำเร็จของเบาะศรีไทยนั้น มาจาก “ครอบครัวลิมป์ไพฑูรย์” ที่บริหารโดย คุณอัชณา ลิมป์ไพฑูรย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ศรีไทย โอโตซีทส์ อินดัสตรี จำกัด ซึ่งได้ “จอดคุย” ถึงเรื่องราวของศรีไทยฯ ได้อย่างสวยงาม

 

รางวัลการันตีมากมาย

เบาะศรีไทยถือกำเนิดขึ้นในปี 1987 บนความตั้งใจที่จะสร้างเบาะรถโดยสารคุณภาพและนั่งสบายอันดับ 1 ของเมืองไทย และในปี 1995 บริษัทได้นำเทคโนโลยีเพื่อสุขภาพหลัง “AirLumba” มาติดตั้งไว้เบาะรถโดยสารเป็นครั้งแรก และได้รับการยอมรับให้ติดตั้งเป็นอุปกรณ์มาตรฐานเบาะรถยนต์ตั้งแต่ปี 2000 เป็นต้นมา

ทั้งนี้ ยังได้รับรางวัลมาตรฐานสูงสุดอันดับ 1 หลากหลายสาขา ได้แก่ รางวัลผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ไทยดีเด่นประจำปี 2553 โดย สมาคมวิศวกรรมยานยนต์ไทย มาตรฐาน ISO/TS16949 และ ISO 9001 นอกจากนี้ ยังเป็นเบาะรถโดยสารรายแรกในประเทศไทยที่ผ่านมาตรฐานความปลอดภัยตามมาตรฐานยุโรป ECE R14 : การทดสอบความมั่นคงแข็งแรงที่นั่ง และระบบปรับตำแหน่งของที่นั่ง, ECE R17 : การทดสอบความมั่นคงแข็งแรงที่นั่ง และระบบปรับตำแหน่งของที่นั่ง และ ECE R80 : การทดสอบความแข็งแรงจุดยึดที่นั่ง

พัฒนาอย่างต่อเนื่อง

บริษัทมีความมุ่งมั่นที่จะตอบสนองความต้องการของลูกค้าเป็นสำคัญ ในทุก ๆ กลุ่มผลิตภัณฑ์ บริษัทฯ พยายามคิดค้นและพัฒนาผลิตภัณฑ์ โดยการนำวิทยาการใหม่ ๆ เข้ามาช่วยในการผลิตและออกแบบผลิตภัณฑ์ มีการใช้เครื่องมือทางวิศวกรรมในการจัดการเพื่อให้เกิดความมั่นใจต่อลูกค้าว่าผลิตภัณฑ์ของบริษัทมีคุณภาพ คงทน แข็งแรง ปลอดภัย และช่วยลดต้นทุนในการผลิต นอกจากนั้นบริษัทยังให้ความสำคัญกับการทดสอบผลิตภัณฑ์ตามมาตรฐานที่เกี่ยวข้องจากสถาบันที่เป็นมาตรฐานและเป็นที่ยอมรับทั้งในระดับชาติและระดับสากล

AirLumba ToGo เบาะสุขภาพ

การนั่งให้อยู่ในท่าที่เหมาะสมเพียงอย่างเดียวนั้น อาจไม่เพียงพอเมื่อต้องนั่งเป็นระยะเวลานาน ๆ เพราะแม้ว่าท่านั่งจะเหมาะสมเพียงใดหากเราอยู่ในอิริยาบถนั้นเฉย ๆ สักพักก็จะรู้สึกอึดอัดและไม่สบายตัว นั่นเป็นเพราะว่าร่างกายของเราไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อให้อยู่ในอิริยาบถใดอิริยาบถหนึ่งเป็นเวลานาน ๆ เมื่อรู้สึกแข็งเกร็งหรือเมื่อยล้า ร่างกายก็จะส่งสัญญาณให้เรารู้ว่ามันต้องการความเคลื่อนไหว และเมื่อเราเปลี่ยนอิริยาบถเพียงเล็กน้อยเราก็จะรู้สึกสบายขึ้นทันที เพราะในความเป็นจริงแล้วการเคลื่อนไหวเป็นวิธีทางธรรมชาติของร่างกายที่ใช้ในการดูแลรักษาตัวมันเอง ซึ่งเป็นหลักการเดียวกับการทำกายภาพบำบัด ดังนั้น AirLumba ToGo ที่มีเทคโนโลยี Air Motion Technology จึงไม่เพียงช่วยปรับให้กระดูกสันหลังของเราอยู่ในท่าที่เหมาะสมตามหลักสรีระศาสตร์เท่านั้น แต่ยังช่วยให้แผ่นหลังได้มีโอกาสเคลื่อนไหวเบา ๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อทำให้กล้ามเนื้อและกระดูกสันหลังผ่อนคลายอยู่ตลอดเวลา จึงช่วยป้องกันและฟื้นฟูประสิทธิภาพตามธรรมชาติให้กับร่างกาย

สบายกระจายน้ำหนัก

AirLumba ToGo ช่วยทำให้กระดูกสันหลังของคุณอยู่ในท่าที่สบาย และถูกสุขลักษณะอยู่เสมอ เนื่องจากลมช่วยในการรองรับทุกส่วนโค้งเว้าของสรีระและกระจายพื้นที่รับน้ำหนักของแผ่นหลังได้ดีที่สุด โดยเทคโนโลยีล่าสุดกับ concept การเคลื่อนไหว ของ AirLumba ToGo ใช้การเคลื่อนไหวเบาๆ อย่างต่อเนื่องทำให้การถ่ายเทน้ำหนักตัวระหว่างกล้ามเนื้อหลังกับหมอนรองกระดูกและทำให้หมอนรองกระดูกมีน้ำเข้าไปหล่อเลี้ยง เพื่อรักษาความหนาแน่น ซึ่งเอื้อต่อการรับน้ำหนักตัว จึงทำให้คุณนั่งหรือขับรถได้นานขึ้นโดยไม่ปวดเมื่อยหลัง

ปลอดภัย และดีต่อสุขภาพระยะยาว

AirLumba ToGo ช่วยป้องกันโรคหมอนรองกระดูกเสื่อม และช่วยบริหารกล้ามเนื้อหลัง ทำให้คุณมีสุขภาพหลังที่ดีในระยะยาว concept การเคลื่อนไหว จะช่วยลด และป้องกันอาการปวดหลังได้อย่างมีประสิทธิภาพ เนื่องจากเป็นระบบลม AirLumba ToGo จึงไม่มีส่วนแข็ง ซึ่งอาจทำให้เกิดอันตรายในขณะเกิดอุบัติเหตุ

ส่วนดีไซน์เรียบง่าย ที่จะทำให้เบาะคุณสวยยิ่งขึ้น AirLumba ToGo ไม่เพียงถูกออกแบบอย่างถูกต้องตามสรีระศาสตร์เท่านั้น แต่ยังถูกออกแบบจากพื้นฐานความคิดของความเรียบง่ายและละเอียดอ่อน AirLumba ToGo ใช้วัสดุคุณภาพสูงสุด มีขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักที่เบากว่า จึงทำให้สะดวกและประหยัดพลังงาน

Advertisement