เบาะรถโดยสาร ถือเป็นสิ่งสำคัญในการเดินทางไกล เพราะการเดินทางไกลแต่ละครั้งจะส่งผลต่อสุขภาพร่างกายให้เมื่อยล้า โดยเฉพาะกระดูกสันหลังจะรู้สึกได้อย่างรวดเร็ว บริษัท ศรีไทย โอโตซีทส์  อินดัสตรี จำกัด ผู้ผลิตเบาะรถโดยสารชั้นนำของประเทศไทย ได้คิดค้นเทคโนโลยีเพื่อสุขภาพหลัง “AirLumba” มาติดตั้งไว้เบาะรถโดยสาร จนได้รับการยอมรับในระดับสากล
 
 
คุณยศรา ลิมป์ไพฑูรย์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท ศรีไทย โอโตซีทส์ อินดัสตรี จำกัด เปิดเผยให้ทราบถึงความทันสมัย ความสะดวกสบาย รวมถึงความปลอดภัยของเบาะ “AirLumba” ให้พี่น้องสมาชิกได้ทราบทั่วกัน
 
ตลาดเบาะรถโดยสารปี 58
 
บริษัทได้รับการตอบรับจากผู้ประกอบการรถทัวร์โดยสารระดับพรีเมี่ยมเป็นอย่างดีมาโดยตลอด เพราะเบาะรถโดยสารของบริษัทได้รับมาตรฐานในระดับสากล และในปี 2558 นี้ เบาะรถโดยสารของบริษัทจะยังคงเติบโตต่อเนื่อง เพราะมีรางวัลการันตีในเรื่องมาตรฐานยุโรป จนเป็นที่ยอมรับต่อผู้ประกอบการรถโดยสาร ทั้งนี้ ตลาดเบาะรถโดยสารไทยต้องเร่งสร้างมาตรฐานให้อยู่ในระดับสากล เพราะถ้ามีการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ AEC ความเป็นมาตรฐานต้องอยู่ในอันดับต้นๆ ถ้าเกิดไม่ได้มาตรฐานเราจะสู้ชาติอื่นไม่ได้ ตรงนี้ทางบริษัทจึงได้สร้างมาตรฐานให้อยู่ในระดับสากลมาตลอด 10 กว่าปี เพื่อให้เบาะรถโดยสารไทยสามารถสู้กับชาติอื่นได้
 
รางวัลการันตีมากมาย
 
เบาะศรีไทยถือกำเนิดขึ้นในปี 1987 บนความตั้งใจที่จะสร้างเบาะรถโดยสารคุณภาพและนั่งสบายอันดับ 1 ของเมืองไทย และในปี 1995 บริษัทได้นำเทคโนโลยีเพื่อสุขภาพหลัง “AirLumba” มาติดตั้งไว้เบาะรถโดยสารเป็นครั้งแรก และได้รับการยอมรับให้ติดตั้งเป็นอุปกรณ์มาตรฐานเบาะรถยนต์ตั้งแต่ปี 2000 เป็นต้นมา
 
ทั้งนี้ ยังได้รับรางวัลมาตรฐานสูงสุดอันดับ 1 หลากหลายสาขา ได้แก่ รางวัลผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ไทยดีเด่นประจำปี 2553 โดย สมาคมวิศวกรรมยานยนต์ไทย มาตรฐาน ISO/TS16949 และ ISO 9001 นอกจากนี้ ยังเป็นเบาะรถโดยสารรายแรกในประเทศไทย ที่ผ่านมาตรฐานความปลอดภัยตามมาตรฐานยุโรป ECE R14 : การทดสอบความมั่นคงแข็งแรงที่นั่ง และระบบปรับตำแหน่งของที่นั่ง, ECE R17 : การทดสอบความมั่นคงแข็งแรงที่นั่ง และระบบปรับตำแหน่งของที่นั่ง และ ECE R80 : การทดสอบความแข็งแรงจุดยึดที่นั่ง 
 
พัฒนาอย่างต่อเนื่อง
 
บริษัทมีความมุ่งมั่นที่จะตอบสนองความต้องการของลูกค้าเป็นสำคัญในทุกๆ กลุ่มผลิตภัณฑ์ บริษัทพยายามคิดค้นและพัฒนาผลิตภัณฑ์ โดยการนำวิทยาการใหม่ๆ เข้ามาช่วยในการผลิตและออกแบบผลิตภัณฑ์ มีการใช้เครื่องมือทางวิศวกรรมในการจัดการเพื่อให้เกิดความมั่นใจต่อลูกค้าว่า ผลิตภัณฑ์ของบริษัทมีคุณภาพ คงทน แข็งแรง ปลอดภัย และช่วยลดต้นทุนในการผลิต นอกจากนั้นบริษัทยังให้ความสำคัญกับการทดสอบผลิตภัณฑ์ตามมาตรฐานที่เกี่ยวข้องจากสถาบันที่เป็นมาตรฐานและเป็นที่ยอมรับทั้งในระดับชาติและระดับสากล
 
AirLumba ToGo เบาะสุขภาพ
 
การนั่งให้อยู่ในท่าที่เหมาะสมเพียงอย่างเดียวนั้น อาจไม่เพียงพอเมื่อต้องนั่งเป็นระยะเวลานานๆ เพราะแม้ว่าท่านั่งจะเหมาะสมเพียงใดหากเราอยู่ในอิริยาบถนั้นเฉยๆ สักพักก็จะรู้สึกอึดอัดและไม่สบายตัว นั่นเป็นเพราะว่าร่างกายของเราไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อให้อยู่ในอิริยาบถใดอิริยาบถหนึ่งเป็นเวลานานๆ เมื่อรู้สึกแข็งเกร็งหรือเมื่อยล้า ร่างกายก็จะส่งสัญญาณให้เรารู้ว่ามันต้องการความเคลื่อนไหว และเมื่อเราเปลี่ยนอิริยาบถเพียงเล็กน้อยเราก็จะรู้สึกสบายขึ้นทันที เพราะในความเป็นจริงแล้วการเคลื่อนไหวเป็นวิธีทางธรรมชาติของร่างกายที่ใช้ในการดูแลรักษาตัวมันเอง ซึ่งเป็นหลักการเดียวกับการทำการบภาพบำบัด
 
ดังนั้น AirLumba ToGo ที่มีเทคโนโลยี Air Motion Technology จึงไม่เพียงช่วยปรับให้กระดูกสันหลังของเราอยู่ในท่าที่เหมาะสมตามหลักสรีระศาสตร์เท่านั้น แต่ยังช่วยให้แผ่นหลังได้มีโอกาสเคลื่อนไหวเบาๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อทำให้กล้ามเนื้อและกระดูกสันหลังผ่อนคลายอยู่ตลอดเวลา จึงช่วยป้องกันและฟื้นฟูประสิทธิภาพตามธรรมชาติให้กับร่างกาย
 
สบายกระจายน้ำหนัก
 
AirLumba ToGo ช่วยทำให้กระดูกสันหลังของคุณอยู่ในท่าที่สบาย และถูกสุขลักษณะอยู่เสมอ เนื่องจากลมช่วยในการรองรับทุกส่วนโค้งเว้าของสรีระและกระจายพื้นที่รับน้ำหนักของแผ่นหลังได้ดีที่สุด โดยเทคโนโลยีล่าสุดกับ concept การเคลื่อนไหวของ AirLumba ToGo ใช้การเคลื่อนไหวเบาๆ อย่างต่อเนื่องทำให้การถ่ายเทน้ำหนักตัวระหว่างกล้ามเนื้อหลังกับหมอนรองกระดูกและทำให้หมอนรองกระดูกมีน้ำเข้าไปหล่อเลี้ยง เพื่อรักษาความหนาแน่น ซึ่งเอื้อต่อการรับน้ำหนักตัว จึงทำให้คุณนั่งหรือขับรถได้นานขึ้นโดยไม่ปวดเมื่อยหลัง
 
ปลอดภัยและดีต่อสุขภาพ
 
AirLumba ToGo ช่วยป้องกันโรคหมอนรองกระดูกเสื่อม และช่วยบริหารกล้ามเนื้อหลัง ทำให้คุณมีสุขภาพหลังที่ดีในระยะยาว concept การเคลื่อนไหว จะช่วยลดและป้องกันอาการปวดหลังได้อย่างมีประสิทธิภาพ เนื่องจากเป็นระบบลม AirLumba ToGo จึงไม่มีส่วนแข็ง ซึ่งอาจทำให้เกิดอันตรายในขณะเกิดอุบัติเหตุ 
 
ส่วนดีไซน์เรียบง่าย ที่จะทำให้เบาะคุณสวยยิ่งขึ้น AirLumba ToGo ไม่เพียงถูกออกแบบอย่างถูกต้องตามสรีระศาสตร์เท่านั้น แต่ยังถูกออกแบบจากพื้นฐานความคิดของความเรียบง่ายและละเอียดอ่อน AirLumba ToGo ใช้วัสดุคุณภาพสูงสุดและยังมีขนาดกะทัดรัด และน้ำหนักที่เบากว่า จึงทำให้สะดวกและประหยัดพลังงาน
Advertisement