ฟาสท์ กรุ๊ปฯ ได้ครองผู้ผลิตและผู้ขายกระปุกเกียร์รถบรรทุกหนักรายใหญ่ที่สุดของโลกเป็นเวลา 12 ปีติดต่อกัน และมีชุดเกียร์ในตลาดมากกว่า 5 ล้านชุด ส่วนฟาสท์ ออโต้ ไดร์ฟ (ประเทศไทย) มีกำลังการผลิตชุดเกียร์ปีละ 3 หมื่นชุด โดยมีความมุ่งมั่นที่จะส่งผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพให้การสนับสนุนทางเทคนิคมืออาชีพ บริการหลังการขายที่ครบวงจรและบริการอะไหล่ที่ทันใจทันเวลา เพื่อซัพพอร์ทบริษัท OEM และลูกค้าปลายทางในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
 
 
คุณหลี่ ต้าไค (MR. LI DAKAI) ประธานกรรมการผู้จัดการใหญ่ FAST GROUP เปิดเผยถึงแผนการบริหาร กลยุทธ์กระตุ้นยอดขาย และการขยายตลาดสู่ AEC ให้พี่ได้ทราบทั่วกัน
 
นโยบายการบริหารงาน
 
แนวคิดการจัดการ 1. องค์กร ลูกค้า และพนักงาน พัฒนาพร้อมกัน และ 2. การมุ่งเน้นคุณภาพ การสร้างความพึงพอใจให้แก่ลูกค้า ส่วนนโยบายการบริหารงาน จะต้องมีการปรับปรุงและพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า อำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าทั้งในด้านแผนการจัดการ สินค้า และบริการหลังการขาย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและความพึงพอใจให้แก่ลูกค้าและพนักงาน เพื่อให้บรรลุเบ้าหมายการพัฒนาองค์กร ลูกค้า และพนักงานไปพร้อมๆ กัน
 
กลยุทธ์กระตุ้นยอดขาย
 
ในการให้บริการลูกค้าของเรา นอกจากตัวสินค้าแล้ว ยังต้องคำนึงถึงแผนการจัดการโซลูชั่นที่ดี สินค้าคุณภาพที่ดี และบริการหลังขายที่ครบวงจร และบริการอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องในวงจรชีวิตผลิตภัณฑ์ของเราด้วย สำหรับการกระตุ้นยอดขายนั้น ต้องขอแนะนำให้กลุ่มรถบัสและรถบรรทุกขนาดเล็กให้เข้าใจถึงระบบเกียร์ฟาสท์ให้มากขึ้น เบื้องต้นเราขอแนะนำให้ใช้กระปุกเกียร์ฟาสท์แบบทวินเคาน์เตอร์ชาฟท์รุ่น 6 ความเร็ว 
 
ส่วนรถบรรทุกขนาดใหญ่ รถเหมืองแร่ และรถการพาณิชย์วิศวกรรมอื่นๆ แนะนำให้ใช้กระปุกเกียร์ฟาสท์ แบบทวินเคาน์เตอร์ชาฟท์รุ่น 9 ความเร็ว 12 ความเร็ว และ 16 ความเร็ว และรถผสมปูนเราแนะนำให้ใช้รีดิวเซอร์ฟาสท์ ซึ่งสินค้าของเรานั้น มีจุดเด่น คือ โครงสร้างแบบทวินเคาน์เตอร์ชาฟท์มีขนาดในการติดตั้งเล็กลงน้ำหนักเบาลง แถมประหยัดน้ำมัน ซึ่งจะช่วยลดค่าใช้จ่ายแก่ผู้ประกอบการได้
 
แผนงานในอนาคต 
 
ฟาสท์ฯ เป็นซัพพลายเออร์ที่จัดผลิตชุดเกียร์ให้กับวอลโว่ ประเทศไทย และวอลโว่ ประเทศอินเดีย นอกจากนี้ ยังมีการประชุมเจรจากับอีซูซุ และจัดเตรียมตัวอย่างกระปุกเกียร์เพื่อนำไปทำการทดสอบ จึงได้ตั้งเป้าหมายไว้ว่า การดำเนินงานปี 2559 จะเป็นซัพพลายเออร์รายหลักและได้รับการยอมรับในตลาดอาเซียน
 
AEC คือโอกาสทอง 
 
การเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ AEC นั้น จะเป็นเรื่องที่ดีเพราะทั้ง 10 ชาติจะรวมตัวกันเป็นชาติเดียว เศรษฐกิจต่างๆ ก็จะดียิ่งขึ้น ซึ่งจะถือเป็นเวลาสร้างโอกาสทองในการพัฒนาแบรนด์ และการขยายตลาดให้กับบริษัท
 
เน้นบริการหลังการขาย
 
หลักแนวคิดในทำงานด้านบริการหลังขายของเราคือ เกียร์ฟาสท์ไปถึงไหน จุดให้บริการของเราไปถึงนั่น ที่ตลาดแผ่นดินใหญ่จีนเรามีศูนย์บริการมากกว่า 1,000 แห่ง ลูกค้าสามารถใช้บริการได้ภายในขอบเขต 50 กิโลเมตร สำหรับตลาดไทยเราก็จะใช้หลักแนวคิด 50 กิโลเมตรในการสร้างศูนย์บริการเหมือนกัน
 
ความเป็นมาของบริษัท
 
ฟาสท์ กรุ๊ปฯ เป็นผู้ผลิตกระปุกเกียร์รถบรรทุกหนักชั้นนำของโลก ฟาสท์ กรุ๊ปฯ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1968 สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่นครซีอาน ประเทศจีน มีฐานการลิตทั้งหมด 6 แห่ง และพนักงาน 9,000 กว่าคน ผลิตภัณฑ์หลักคือ ชุดกระปุกเกียร์ ชุดพี.ที.โอ. ซินโครเมท เฟืองเกียร์และเพลา ยอดขายปี 2010 คือ 1.9 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ
 
ฟาสท์ ออโต้ ไดร์ฟ (ประเทศ ไทย) จำกัด เป็นบริษัทในเครือของฟาสท์ กรุ๊ป ซึ่งฟาสท์ กรุ๊ปเป็นเจ้าของกิจการเต็มตัว ได้ก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนเมษายน ปี ค.ศ. 2013 โรงงานตั้งอยู่ที่นิคมฯ อีสเทิร์นซีบอร์ด (ระยอง)มุ่งเน้นการผลิตกระปุกเกียร์แบบเพลารองคู่ 6 ความเร็ว 9 ความเร็ว 12 ความเร็ว 16 ความเร็วและ 24 ความเร็ว
 
Advertisement