บริษัท ไทย ซัน อินเตอร์ แมชชีน จำกัด ดำเนินธุรกิจนำเข้าและตัวแทนจำหน่ายเครื่องจักรและรถยนต์ เพื่อตอบสนองการขยายตัวทางเศรษฐกิจ และตอบสนองการเจริญเติบโตทางธุรกิจของลูกค้า ปัจจุบันได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้แทนจำหน่ายสินค้าและบริการอย่าง เป็นทางการในประเทศไทย ภายใต้แบรนด์ ที่มีชื่อเสียงระดับโลก ได้แก่แบรนด์ SANY รถโม่ผสมคอนกรีต นำเข้าสำเร็จรูปทั้งคัน และรถบรรทุกหัวลากภายใต้แบรนด์ SHACMAN
 
คุณอรรถพล วงษ์พิทักษ์โรจน์รองกรรมการผู้จัดการบริษัทไทยซัน อินเตอร์ แมชชีน จำกัด เปิดบริษัทให้ ทีมข่าว “BUS & TRUCK” เข้า “จอดคุย” ถึงแผนการบริหารงาน ทิศทางการตลาด รวมถึงจุดเด่นของสินค้า ให้พี่น้องสมาชิกได้ทราบทั่วกัน
 
นโยบายการบริหารงาน
 
การดำเนินงานธุรกิจด้านการนำเข้าและตัวแทนจำหน่ายนั้น เราให้ความสำคัญในเรืˆองความซืˆอสัตย์กับลูกค้า ทั้งตัวผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ จากทางผู้ผลิตสินค้าที่ก่อตั้งมายาวนาน มีความชำนาญมีมาตรฐานใช้เทคโนโลยีชั้นสูงและจัดจำหน่ายสินค้าไปทั่วโลก การบริการหลังการขายและการรับประกันสินค้า ซึ่งเราให้ความสำคัญควบคู่กัน ภายใต้สโลแกนที่ว่า “สิ่งที่ลูกค้าต้องการคือสิ่งที่เราต้องทำ” เพื่อให้ลูกค้าเกิดความเชืˆอมั่นและมั่นใจว่าจะได้รับประโยชน์และคุ้มค่าจากการลงทุนสูงสุดภายใต้สินค้าที่มีคุณภาพและมีประสิทธิภาพ ในราคาที่เหมาะสม
 
ตลาดรถใหญ่แข่งขันเดือด
 
ตลาดปัจจุบันถือว่ามีการแข่งขันค่อนข้างสูง บริษัทจึงวางกลยุทธ์การทำงานในเชิงรุก โดยการปรับเปลี่ยนมุมมองการทำงานให้มีความคล่องตัวสามารถปรับใช้งานได้ทันที มีการติดตามผลงาน การลงพื้นที่ รวมทั้งผู้บริหารและพนักงานร่วมมือกันทำงานอย่างรวดเร็วจริงจัง เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายโดยตรง ซึ่งที่ผ่านมาเราได้มีการจัดงานคาราวานเพื่อเข้าถึงกลุ่มลูกค้าทั่วประเทศ โดยได้รับผลการตอบรับที่น่าพอใจ ขณะเดียวกันเรามีการสำรวจความต้องการของลูกค้าเพื่อนำมาพัฒนาผลิตภัณฑ์
 
 
รถโม่ SANY จุดเด่นเพียบ
 
ต้นปีที่ผ่านมาบริษัทมีการแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ เป็นรถโม่ SANY (ซานี่) คุ้มค่ากว่าด้วยขนาดความจุคอนกรีต 3 คิว เป็นรถ 6 ล้อเล็ก (4×2) จุดเด่นก็คือใช้เครื่ˆองยนต์ CUMMINS EURO 3, 4 สูบ 140 แรงม้า แรงบิดสูงเช่นเดียวกับรุ่นพี่ ใช้เพลาขับตรงจากเครื่องยนต์ไปยังปั๊มไฮดรอลิค (Engine PTO) ขนาดยาง 8.25 ขอบ 16 คล่องตัว เหมาะสำหรับเข้าตรอกซอกซอยที่มีขนาดเล็กหรืออาคารตํ่าๆ เพียบพร้อมด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกของพนักงานควบคุมรถผ่านการรับรองแบบวิศวกรรมจากสำนักวิศวกรรมยานยนต์ กรมการขนส่งทางบกไทย ซัน จึงพร้อมที่จะตอบสนองทุกความต้องการของผู้ประกอบธุรกิจคอนกรีตผสมเสร็จ
 
สำหรับประสิทธิภาพของรถโม่ 6 คิว SANY หัวเก๋งแบบรุ่นใหม่ นอกจากจะดีไซน์รูปลักษณ์ที่สวยงาม แล้วยังพัฒนามาตรวัดต่างๆ ให้หน้าปัดเป็นแบบดิจิตอลหัวเก๋งออกแบบตามหลักพลศาสตร์ลดแรงต้านลม และมลภาวะเรื่องเสียง บำรุงรักษาง่ายประหยัดเชื้อเพลิง ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์เด่นของ SANY ซึ่งปัจจุบัน มีทั้งรถโม่ขนาด 12 ล้อ ความจุ 8 คิว, ขนาด 10 ล้อ ความจุ 6 คิว และขนาด 6 ล้อ ความจุ 3 คิว
 
เลือกสินค้าคุณภาพเกรด A
 
มีผู้นำเข้ารถโม่จากประเทศจีนหลายบริษัท ผู้บริโภคควรพิจารณา และคำนึงถึงคุณภาพที่เหมาะสมกับราคา และควรตรวจสอบสเปคเครื่องยนต์หรือเกียร์ที่ใช้อยู่ในระดับไหน ขนาดแชสซีส์เป็นอย่างไร ตลอดจนชนิดของวัสดุและอุปกรณ์ต่างๆ ที่ติดมากับตัวรถมาตรฐานอย่างไร อย่ามองแต่เรื่องของราคาเพียงอย่างเดียว
 
ในส่วนของรถโม่ SANY ถือเป็นสินค้าคุณภาพเกรด A มาตรฐานยุโรปเทียบเท่า Putzmeister ของเยอรมัน ชิ้นส่วนที่ใช้ในการประกอบต่างๆ ของรถเป็นชิ้นส่วนที่มีแบรนด์เนม จึงไม่อยากให้มองแค่เป็นรถนำเข้าจากประเทศจีนอย่างเดียว บริษัทยังศึกษาและพัฒนาผลิตภัณฑ์ ความต้องการของตลาด เพื่อให้เหมาะสมและตรงตามลักษณะการใช้งานของลูกค้า ตลอดจนบริการหลังการขาย ที่สามารถจัดหาชิ้นส่วนอะไหล่และทดแทนได้ในประเทศ เช่นเดียวกับรถญี่ปุ่นที่ประสบความสำเร็จในตลาดเมืองไทย
 
AEC ดีต่อภาคการขนส่ง
 
การเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) เป็นเรืˆองที่ท้าทายในหลายมิติ เช่น ด้านการบริการ ต้องครอบคลุมและรองรับความต่างด้านวัฒนธรรมและความต่างทางเชื้อชาติ ด้านการใช้ภาษาต้องพัฒนาความรู้ความเข้าใจพัฒนาการสืˆอสารให้ชัดเจนเข้าใจ และทั่วถึง ซึ่งทั้งหมดนี้เราจึงจำเป็นต้องพัฒนาศักยภาพทั้งสินค้าและบุคคลากรให้มีความพร้อม นอกจากนี้ การเคลื่อนไหวของแรงงาน นักธุรกิจ นักการค้าการลงทุน ย่อมเอื้ออำนวยต่อการค้าขายและการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในระยะยาว เราจึงหยุดไม่ได้ ต้องคิดให้ไว ทำให้ไว
 
หากมองจากลักษณะทางกายภาพและภูมิศาสตร์ ประเทศไทยจะเป็นศูนย์กลางในการขนส่ง พาดผ่านประเทศรอบบ้านในหลายๆ ประเทศ ซึ่งประเทศเพื่อนบ้านโดยส่วนใหญ่ ก็ล้วนแต่ใช้สินค้าของจีนอยู่แล้ว ทางไทย ซัน จึงมีการเตรียมความพร้อมในเรื่อง ศูนย์บริการ อะไหล่ ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ และโชว์รูม ตั้งอยู่บนถนนเพชรเกษม กม.ที่ 119 ก่อนถึงสามแยกถนน ถ.พระราม 2 และสำนักงานแห่งนี้ ก็เป็นที่เก็บสต็อครถ ที่นำเข้ามา พร้อมทั้งเป็นศูนย์บริการขนาดใหญ่ และคลังอะไหล่ที่เพียบพร้อม รองรับการบริการหลังการขาย ตลอดจนมีตัวแทนจำหน่าย อีกไม่น้อยกว่า 15 รายในอนาคต และยังจะมีแผนที่จะเปิดศูนย์บริการในเขตจังหวัดพระนครศรีอยุธยาเพื่อดูแลในพื้นที่ภาคเหนือ เขตจังหวัดสระบุรี เพื่อดูและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ รวมถึงเขตบางนา-ตราด เพื่อดูแลพื้นที่ภาคตะวันออก ซึ่งจะครอบคลุมการให้บริการในจังหวัดใหญ่ๆ ทั่วประเทศ
 
บริษัท ไทย ซัน อินเตอร์ แมชชีน มีพันธมิตรทางการค้าที่ดีมีคุณภาพ มีครอบครัวดีลเลอร์ที่ให้ความจริงใจ ร่วมมือและจริงจังในการให้บริการกับลูกค้าอย่างดีเสมอมา ผมในฐานะตัวแทนของบริษัทฯ ขอให้สัญญามั่นว่า จะร่วมมือร่วมใจกัน พัฒนาสินค้าให้มีคุณภาพและมีความทันสมัย ยึดมั่นในการดำเนินงานตามหลักธรรมาภิบาล และตอบสนองความต้องการของลูกค้าในทุกรูปแบบ ให้สมกับสโลแกนของไทยซัน ที่ว่า “สิ่งที่ลูกค้าต้องการคือสิ่งที่เราต้องทำ”
Advertisement