ปัจจุบันนี้การเดินทางมีความรวดเร็วและมีจำนวนผู้ร่วมเดินทางเป็นจำนวนมาก เพื่อความปลอดภัยจึงได้มีระบบ GPS เพื่อรายงานถึงรายชื่อและนามสกุลของผู้ขับขี่ จำนวนการขึ้น-ลงของผู้โดยสาร การร้องขอความช่วยเหลือผ่าน SOS เพราะนับแต่นี้ต่อไประบบการขนส่งจะมี GPS ช่วยป้องกันผู้โดยสารให้ปลอดภัยสูงสุด 
 
คุณเอกชัย จันทร์วิภาสวงศ์ ผู้จัดการโครงการ บริษัท ไดสตาร์เทค จำกัด ผู้แทนจำหน่ายระบบ GPS ติดตามรถ, ระบบ CCTV บนรถโดยสาร, ระบบบริหารจัดการยานพาหนะแบบ Real-Time, ระบบบริหารจากจัดส่ง, ระบบความบันเทิงบนยานพาหนะเชิงพาณิชย์ และระบบเครื่องเสียง 24V. ครบวงจร เปิดเผยว่า จากการที่เป็นผู้ชนะการประมูลจัดการระบบการขนส่งให้กับทางองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) เมื่อปลายปีที่ผ่านมา ปัจจุบันนี้สามารถเสริมอุปกรณ์ต่าง ๆ ภายในรถเมล์ ขสมก. ได้กว่า 1,500 คันแล้ว เหลืออีกเพียงประมาณ 1,000 คัน ก็จะจบงานนี้ไป 
 
 
ขสมก. พอใจผลงานไดสตาร์ฯ
 
โดยสิ่งที่ผู้โดยสารสามารถเห็นได้ชัดเมื่อโดยสารรถเมล์ ขสมก. ก็คือจอทีวีขนาดใหญ่เห็นเส้นทางการจราจรทั้งหมด และป้ายรถเมล์ที่กำลังจะถึง พร้อมทั้งประตูเปิด-ปิด ที่จะรายงานจำนวนคนขึ้น-ลงให้เห็นด้วย ซึ่งเทคโนโลยีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นภายในรถเมล์ ขสมก. เส้นทางจราจร จำนวนรถเมล์ในอู่ ขสมก. ต่าง ๆ ซึ่งทางสำนักงานใหญ่ ขสมก. สามารถมองเห็นการทำงานได้ทั้งหมด ซึ่งได้รับความพึงพอใจเป็นอย่างมาก เพราะช่วยพัฒนาระบบการขนส่งให้มีรูปแบบดีขึ้น
 
ในส่วนของรถเมล์เอ็นจีวีที่ยังเป็นปัญหาอยู่ ไม่สามารถนำมาวิ่งบนท้องถนนได้ ทางบริษัทฯ ก็ได้ติดระบบ GPS พร้อมทั้งการทำงาน เพื่อพัฒนาระบบการขนส่งจำนวน 489 คันให้ทั้งหมดแล้ว ซึ่งเป็นไปตามสัญญาที่ทำไว้ล่วงหน้ากับทาง ขสมก. และทางบริษัทฯ ต้องทำให้ครบตามสัญญา
 
ในส่วนของป้ายจราจรอัจฉริยะ ซึ่งทางบริษัทฯ อยู่ระหว่างการนำเสนอให้กับทางกรุงเทพมหานครและกรมโยธาฯ เพื่อพิจารณารับติดตั้งให้กับถนนที่มีการจราจรคับคั่ง และยังไม่มีป้ายจราจรอัจฉริยะติดตั้งอยู่ ซึ่งข้อมูลและการทำงานต่าง ๆ ทั้งหมดของบริษัทฯ ทาง กทม. และกรมโยธาฯ ก็ได้รับทราบข้อมูลจาก ขสมก. ว่า มีผลงานเป็นที่พึงพอใจ ทำงานเกินเงินค่าจ้างด้วย และทางบริษัทฯ ก็หวังว่าจะได้รับงานที่สร้างประโยชน์ให้กับประชาชนในกรุงเทพเพิ่มขึ้น
 
พร้อมติด GPS ให้แท็กซี่และรถมินิบัส
 
จากการที่กรมการขนส่งทางบก กระทรวงคมนาคม ได้เตรียมประกาศบังคับให้รถแท็กซี่ รถตู้ประจำทางและรถมินิบัสประจำทาง ต้องมีระบบ GPS เพื่อเป็นการสร้างความปลอดภัยให้ผู้โดยสาร ซึ่งทางบริษัทฯ เองก็มีความพร้อมให้กับกลุ่มเป้าหมายอย่างเต็มที่ เกินกว่ามาตรฐานที่กรมการขนส่งทางบกกำหนดไว้เสียอีก 
 
ด้วยเบื้องต้นที่หน้าจอจะบอกชื่อและนามสกุลของผู้ขับขี่ให้กับผู้โดยสารได้รับทราบ ความเร็วที่ได้ใช้งาน อยู่ ระบบ SOS ขอรับความช่วยเหลือ รวมถึงจะมีกล้องบันทึกหากคนขับรถและผู้โดยสารมีการทะเลาะเบาะแว้งหรือการก่อโจรกรรม ทั้งนี้ทางศูนย์กลางจะมีข้อมูลและให้ความช่วยเหลือได้ในทันที
 
สร้างความบันเทิงให้กับผู้โดยสารในรถบัส
 
สินค้าใหม่ที่บริษัทฯ ได้นำเสนอให้กับทั้งรถบัสประจำทางและรถบัสไม่ประจำทาง นั่นคือเครื่อง Cloud Savers ซึ่งเมื่อติดตั้งในตัวรถแล้วจะทำให้ผู้โดยสารสามารถใช้มือถือของตัวเองเล่นเน็ต ฟังเพลง ดูหนังได้ตามอัธยาศัย รวมถึงมีที่ชาร์จมือถือให้อีกด้วย นอกจากนี้ในเพลงและหนังที่ทางบริษัทฯ คัดเลือกมาให้ก็จะถูกลิขสิทธิ์ทุกอย่าง ไม่เกิดการฟ้องร้องแต่อย่างใด รวมถึงยังช่วยสร้างรายได้ให้กับผู้ประกอบการขนส่งผู้โดยสาร เพราะสามารถขายโฆษณาในเนื้อเพลงและภาพยนตร์ได้ด้วย รวมถึงยังสามารถรักษากลุ่มผู้โดยสารให้ใช้บริการของตัวเองทุกครั้งเมื่อต้องเดินทางไกล 
 
ขอเข้าร่วมงาน BUS & TRUCK ’17
 
จากการที่ได้เข้าร่วมงาน BUS & TRUCK ’16 เมื่อปลายปีที่ผ่านมา ปรากฏว่ามีกลุ่มลูกค้าได้เข้าชมสินค้าเป็นจำนวนมาก และตรงกลุ่มเป้าหมายเลยทีเดียว อย่างกลุ่มรถบัสก็ได้เข้ามาซื้อCloud Savers เพราะมีราคาถูกแต่ทำงานได้มากมายหลายรูปแบบ
 
ส่วนในงาน BUS & TRUCK ’17 ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 2-4 พฤศจิกายน 2560 ที่ไบเทค กรุงเทพฯ ทางบริษัทฯ ก็ขอประกาศให้กลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้ทราบโดยทั่วกันว่าจะเข้าร่วมแสดงในงานนี้อย่างแน่นอน และหวังว่ากลุ่มลูกค้าทั้งแท็กซี่และรถมินิบัสจะเข้ามาเป็นลูกค้าด้วย เพราะมีสินค้าที่ตรงกลุ่มเป้าหมายและมีโปรโมชั่นพิเศษให้อีกด้วย อย่าลืมมาพบกัน
 
ต้องยอมรับว่าการเดินทางในยุคสมัยนี้มีอันตรายเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก ก่อนที่จะเดินทางต้องดูว่ามีสิ่งที่ช่วยป้องกันอุบัติเหตุให้ผู้โดยสารด้วยหรือไม่ หากมีก็ต้องมั่นใจว่าเป็นของไดสตาร์ เพราะช่วยเพิ่มความมั่นใจว่าจะสามารรถป้องกันการเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดมาก่อนได้ 
 
Advertisement