สายการบิน พีช เอวิเอชั่น ประกาศเปิดเส้นทางใหม่ระหว่างกรุงเทพฯ และจังหวัดโอกินาว่า ประเทศญี่ปุ่น เริ่มเปิดให้บริการเที่ยวบินออกเดินทางจากโอกินาว่าตั้งแต่วันที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560 และเที่ยวบินออกเดินทางจากกรุงเทพฯ ตั้งแต่วันที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560

คุณชินอิจิ อิโนอูเอะ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินพีช เปิดเผยเกี่ยวกับเส้นทางบินใหม่นี้ว่า ในเดือนหน้า เส้นทางกรุงเทพฯ – โอกินาว่า ซึ่งเป็นเส้นทางแรกของพีชในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และหวังว่าเส้นทางใหม่ของพีชจะเป็นสะพานเชื่อมของเอเชีย จะทำให้ทั้งชาวไทย เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมทั้งประเทศข้างเคียง และชาวญี่ปุ่นสามารถออกเดินทางได้ง่ายมากยิ่งขึ้น”


“คอนเซ็ปต์การให้บริการของสายการบินพีชคือ การมอบความรู้สึกที่เสมือนคุณนั่ง “รถไฟที่บินได้” พีชเป็นสายการบินแนวใหม่ ที่มุ่งหมายจะเป็น “พาหนะประจำวัน” สำหรับคนไทย ด้วยขั้นตอนในการใช้บริการที่ง่าย อีกทั้งยังมีราคาประหยัด ด้วยความที่เราเป็นเสมือน “พาหนะประจำวัน” จะทำให้ทุกคนสามารถไปญี่ปุ่นได้ง่ายขึ้น และจากการเปิดเส้นทางกรุงเทพฯ พีชจะช่วยทำให้ไทยและญี่ปุ่นใกล้ชิดกันมากขึ้น พร้อมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะทำให้ชาวไทย ซึ่งอาศัยอยู่ในประเทศที่เป็นดั่งศูนย์กลางเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงชาวประเทศข้างเคียง และชาวญี่ปุ่นเกิดการแลกเปลี่ยนกันมากกว่านี้ และทำให้ทั้งสองฝ่ายรู้สึกคุ้นเคยกับการเดินทางไปมาหากัน”


สายการบินพีชจะเดินหน้าต่อไปเพื่อก้าวเป็น “สะพานที่เชื่อมต่อระหว่างประเทศในเอเชียและประเทศญี่ปุ่น” สำหรับราคาค่าโดยสาร กรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ)-เส้นทางโอกินาว่า (นาฮา) : ราคา 3,180 – 13,980 บาท (สำหรับ Happy Peach / ต่อเที่ยว) เริ่มจำหน่ายบัตรโดยสารวันที่ 20 ธันวาคม 2559 ที่เว็บไซต์ http://www.flypeach.com/pc/th

Advertisement