สำหรับรถหัวลากที่บริษัท ฯ นำมาให้บริการจะเป็นรุ่นใหม่จากค่าย ISUZU จำนวน 4 คัน และ SCANIA จำนวน 2 คัน สำหรับรถใหม่ที่จะเข้ามาสมทบนั้นเป็นรถจากค่าย MAN จำนวน 4 คัน คุณดำรง สอนดี กรรมการผู้จัดการ บริษัท เจ.เอ็น.แอร์บัสแอนด์ทรัค จำกัด ให้รายละเอียดการแตกไลน์ธุรกิจครั้งนี้ ให้พี่น้องสมาชิกได้ทราบทั่วกัน

แรกเริ่มธุรกิจรถทัวร์

ห้างหุ้นส่วนจำกัด เจ.เอ็น.แอร์บัสเซอร์วิส เป็นธุรกิจรถทัวร์ ที่รับจัดทัวร์เป็นหมู่คณะ และกรุ๊ปสัมมนารวมทั้งจองห้องพักโรงแรม ซึ่งมีรถไว้คอยบริการจำนวน 4 คัน ส่วนรถนั้นจะเป็นรถโดยสารปรับอากาศที่ทันสมัยรุ่นใหม่ล่าสุดมาตรฐานจากยุโรป ขนาด 50-55 ที่นั่ง แบบ 2 ชั้น 8 ล้อ

พร้อมพนักงานขับรถที่มากประสบการณ์

และผ่านการอบรมด้านทำทัวร์โดยเฉพาะ ทั้งนี้ ภายในตัวรถยังมาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีที่นั่งสะดวกสบายปรับเอนนอนแบบ วี.ไอ.พี. และคาราโอเกะ ระบบเสียงสมบูรณ์แบบ ซึ่งเชื่อว่า น่าจะได้พักผ่อนสบายๆ ตลอดการเดินทาง

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังเป็นศูนย์จำหน่ายเครื่องปรับอากาศรถโดยสารขนาดใหญ่สำหรับรถ 2 ชั้น ซึ่งทำงานด้วยระบบดิจิตอล ที่ง่ายต่อการใช้งานและสะดวกต่อการบำรุงรักษา สามารถปรับอุณภูมิในห้องโดยสารโดยอัตโนมัติและบริการติดตั้ง/ซ่อมบำรุงโดยช่างผู้ชำนาญประสบการณ์มากกว่า 10 ปีพร้อมจำหน่ายอะไหล่แอร์รถบัสทุกยี่ห้อ

แตกไลน์ธุรกิจขนส่ง

นอกจากธุรกิจรถทัวร์และศูนย์จำหน่ายอะไหล่แอร์แล้ว บริษัทเราได้แตกไลน์ธุรกิจด้านการขนส่งตู้คอนเทนเนอร์ให้ท่าเรือแหลมฉบังภายใต้ชื่อ บริษัท เจ.เอ็น.แอร์บัสแอนด์ทรัค จำกัด เมื่อเดือนมีนาคม 2555 ที่ผ่านมาโดยมีทุนจดทะเบียน 5 ล้านบาท สำหรับบริษัทที่ว่าจ้างให้ขนส่ง คือ บริษัท เอเวอร์กรีน จำกัด โดยมีสัญญาว่าจ้าง 3 ปี ซึ่งมีการขนส่งวันละ 10 เที่ยวๆ ละ 950 บาท รวมระยะทาง 10 กม. นอกจากนี้ ยังได้รับขนส่งให้กับการท่าเรือแห่งประเทศไทย(กทท.) เพื่อขนส่งตู้คอนเทนเนอร์เข้าท่าเรือในระยะทางประมาณ 4 กม. โดยได้รับค่าจ้าง 550 บาทต่อตู้ ซึ่งทุกวันจะวิ่งขนส่งให้วันละประมาณ 5 เที่ยว

ธุรกิจเดินหน้าสวย

ตั้งแต่เปิดบริษัทบริษัท เจ.เอ็น.แอร์บัสแอนด์ทรัคฯ ขึ้นมา ธุรกิจเดินหน้าไปได้ดี จากปัจจุบันมีรถหัวลากอยู่จำนวน 6 คัน จะมีการเพิ่มอีก 4 คัน ในอีก 2-3 เดือนข้างหน้า สำหรับรถหัวลากที่บริษัทฯนำมาให้บริการจะเป็นรุ่นใหม่จากค่าย ISUZU จำนวน 4 คัน และSCANIA จำนวน 2 คัน สำหรับรถใหม่ที่จะเข้ามาสมทบนั้นเป็นรถจากค่าย MAN จำนวน 4 คัน

เตรียมแผนรับ AEC

จากการเริ่มธุรกิจขนส่งมาได้ไม่ถึงปี ธุรกิจก็เดินหน้าไปได้ดี จึงมีแผนเตรียมลุยงานใหม่ ซึ่งเชื่อว่าจะมีงานใหม่เข้ามา ที่สำคัญเมื่อมีการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ AEC แนวโน้มจะดียิ่งขึ้น จึงจำเป็นต้องมีการเตรียมแผนรองรับไว้ เนื่องจากท่าเรือแหลมฉบังมีศักยภาพรองรับตู้สินค้าได้เป็นจำนวนมาก

คนขับรถมาตรฐานโลก

สำหรับพนักงานขับรถของบริษัทนั้น จะต้องมีการอบรมจากกรมการขนส่งทางบก (ขบ.) เพื่อให้ได้มาตรฐาน ทั้งนี้ต้องส่งพนักงานไปฝึกต่อที่ศูนย์อบรมของ Isuzu, Scania และ Man เพื่อ เรียนรู้ระบบการใช้งานที่แม่นยำ และเชี่ยวชาญนอกจากนี้ ต้องดำเนินตามกฎหมายทางเรืออย่างจริงจังด้วย

ชื่อผู้ประกอบการ : บจก.เจ.เอ็น.แอร์บัสแอนด์ทรัค
ประเภทธุรกิจ : ขนส่งตู้ คอนเทนเนอร์
เส้นทางที่ให้บริการ : ท่าเรือแหลมฉบัง
ปรัชญาการทำงาน : ทำงานให้ประทับใจ ตรงต่อเวลา และสร้างความเชื่อถือให้ลูกค้ามากที่สุด
ติดต่อ : โทร.08-1804-8576

Advertisement