ปัจจุบันการเดินทางท่องเที่ยวข้ามประเทศนั้น หากดำเนินเรื่องตามกฎกติกา มารยาท ของประเทศนั้นๆ ก็สามารถเดินทางได้อย่างง่ายดาย ยิ่งไปกว่านั้นหากเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ เออีซี ปี 2558 กฎหมายของแต่ละประเทศอาจจะหลอมรวมเป็นหนึ่งเดียว ยิ่งจะง่ายต่อการเดินทางอย่าง “ไร้พรมแดน” ส่งผลให้ธุรกิจท่องเที่ยวข้ามประเทศเริ่มเดินหน้าไปได้อย่างสวยงาม

คุณกฤตย์ เยี่ยมเมธากร กรรมการผู้จัดการ บริษัท หลินปิง ทัวร์ จำกัด ได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับการท่องเที่ยวไทย-จีน แก่พี่น้องสมาชิก BUS & TRUCK ทราบทั่วกัน ดังนี้

แรกเริ่มธุรกิจทัวร์ไทย-จีน

ธุรกิจบริษัททัวร์นี้เพิ่งเปิดใหม่ไม่นาน จากเดิมที่ตนเอง มีธุรกิจติดต่อนำสินค้าไทยไปขายในประเทศจีน และรับจัดหาสินค้าจีนตามออเดอร์ของลูกค้าในจังหวัดเชียงใหม่มากว่า 3 ปีแล้ว ตลอดจนการเปิดสถาบันสอนภาษาจีน และการให้บริการล่าม และให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการทำการค้าไทย-จีน ซึ่งหลังจากที่ได้ทำธุรกิจดังกล่าวมาได้ระยะหนึ่ง ก็พบว่าอีกธุรกิจหนึ่งที่สร้างรายได้ให้กับตนเองคือรายได้จากการท่องเที่ยว ซึ่งจัดท่องเที่ยวแบบเฉพาะกลุ่ม และเริ่มแรกมาจากลุ่มเพื่อนในโลกสังคมออนไลน์ ประกอบกับเป็นคนไทยเชื้อสายจีน ฮากกา ก็จะมีสมาชิกกลุ่มเพื่อนเป็นจำนวนมาก และมีการท่องเที่ยวแบบทัวร์เยี่ยมบ้าน แต่ทำไปทำมาก็มีเพื่อนนักธุรกิจ ในประเทศจีนเพิ่มมากขึ้น ทั้งยูนาน กวางตุ้ง ปักกิ่ง ซีอาน คุนหมิง รูปแบบการท่องเที่ยวจากกลุ่มเพื่อน จึงได้เกิดบริษัท หลินปิง ทัวร์ฯ ขึ้นมา

เส้นทางท่องเที่ยวของบริษัท

ในระยะแรก จะเป็นเส้นทางบก รถโค้ชนอน วีไอพี คือ คุนหมิง-เชียงราย-เชียงใหม่ โดยจะแบ่งเป็นกลุ่มท่องเที่ยวตามแหล่งธรรมชาติทั่วไป และกลุ่มท่องเที่ยว แหล่งช็อปปิ้ง สนามกอล์ฟ สปา และร้านอาหาร นอกจากนี้ ในอนาคต จะมีการเปิดเส้นทางทางอากาศ ประกอบด้วย เส้นทาง คุนหมิง-กรุงเทพ-พัทยา, เส้นทาง ปักกิ่ง-กรุงเทพฯ-ภูเก็ต และเส้นทาง คุนหมิง-กรุงเทพฯ-ภูเก็ต โดยในส่วนของบริษัทได้เตรียมการรองรับนักท่องเที่ยวไว้แล้วสำหรับการติดต่อประสานงานกับโรงแรม ร้านอาหาร และแหล่งช็อปปิ้งต่างๆ สำหรับกรุ๊ปทัวร์ที่บริษัทเราได้ จัดทริปไว้สำหรับแต่ละทริป คือ 4 คืน 5 วัน ในประเทศไทย โดยในวันแรกจะนอนที่สาม เหลี่ยมทองคำ วันที่สองนอนที่เชียง คำ และวันที่สามและสี่นอนที่เชียงใหม่

ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

การเดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทยและไปท่องเที่ยวยังประเทศจีน ในเส้นทางทางบก โดยรถโค้ชนอน วีไอพี เป็นรถสัญชาติจีน การเดินทางโดยใช้รถโค้ชนอนวีไอพี ภายในตัวรถเป็นเตียง สำหรับนอน 3 แถว จำนวน 40 เตียง (ที่นั่ง) ทั้งนี้ จะแบ่งเขตการรับผิดชอบในการส่งนักท่องเที่ยวซึ่งกันและกันคือ ผู้โดยสารที่จะเดินทางไปขึ้นรถโค้ชนอนที่ห้วยทราย ประเทศลาว (อยู่ฝั่งตรงข้ามกับเชียงของ) รถโค้ช ออกเดินทางเวลา 10 โมงเช้า และนอนค้างคืนบนรถ 1 คืน เสิร์ฟอาหาร 2 มื้อ และเดินทางถึงคุนหมิงในเวลา 7 โมงเช้าของอีก วันหนึ่ง สำหรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปกับบริษัทของเรา จะคิดเป็นแพ็กเกจ สำหรับการเดินทาง ทั้งค่ารถ ค่าอาหาร ค่าผ่านทางที่เชียงของ ค่าผ่านทางที่ลาว จะคิดค่าบริการเป็นแพ็กเกจ รวม 2,750 บาทต่อเที่ยว ในขณะเดียวกันนักท่องเที่ยว ที่จะเดินทางมาไทย ทางบริษัทท่องเที่ยวก็จะจัดหาลูกค้าและคิดค่าบริการให้กับทางบริษัทเราที่เชียงของเช่นกัน

จุดจอดรถโค้ชปลายทาง

จะจอดที่ขนส่งสายใต้คุนหมิง ซึ่งอยู่ติดกับศูนย์การค้าส่งภาคตะวันตกของจีนที่ใหญ่ที่สุด เป็นศูนย์ การค้าที่มีความยาวของอาคาร 800 เมตร และสูง 6 ชั้น ซึ่งศูนย์การค้าแหล่งนี้มีสินค้าทุกชนิดที่มีขายในประเทศจีน เป็นสินค้าเฮาส์แบรนด์ที่มีคุณภาพสูงของจีน มีสินค้าหลากหลาย ขายในราคาส่งและราคาปลีก ตามความต้องการซื้อของลูกค้า โดยบริษัทคาดว่า กลุ่มลูกค้าในไทยที่จะเดินทางไปกับบริการรถโค้ชนอนนี้จะเป็นกลุ่มพ่อค้า แม่ค้า ที่ต้องการไปหาซื้อของมาขายในประเทศไทย และกลุ่มนักท่องเที่ยวทั่วไป ตลอดจนนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่แบ็กแพ็ก และมั่นใจว่าจะได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี ในเวลาอันรวดเร็ว

เทียบท่า

ชื่อผู้ประกอบการ : บริษัท หลินปิง ทัวร์ จำกัด

ประเภทธุรกิจ : ธุรกิจทัวร์ไทย-จีน

เส้นทางให้บริการ : คุนหมิง-เชียงราย-เชียงใหม่

ติดต่อ : 08-6587-3515

Advertisement