ปัจจุบันบริษัทโลจิสติกส์ไทยมีศักยภาพไม่แพ้ชาติใดในโลก เนื่องจากมีการบริการที่รวดเร็ว ทันใจ ปลอดภัย และตรงเวลา ดังเช่น บริษัท เอไอเอ โลจิสติกส์ จำกัด ผู้คร่ำหวอดในธุรกิจขนส่งสินค้ามากว่า 10 ปี ที่มีหัวเรือใหญ่ “คุณวาทิช ธนาวรัทนนท์” กรรมการผู้จัดการ มาให้ความรู้ความเข้าใจในการดำเนินธุรกิจด้านการขนส่งสินค้า

แรกเริ่มการดำเนินธุรกิจ

บริษัท เอไอเอ โลจิสติกส์ จำกัด เป็นผู้คร่ำหวอดจากธุรกิจขนส่งสินค้ามากว่า 10 ปี จากการเป็นหุ้นส่วนบริหารของห้างหุ้นส่วนจำกัด นาคเจริญขนส่ง ผู้ประกอบกิจการขนส่งผลิตภัณฑ์เคมี เม็ดพลาสติก สายไฟ ยางรถยนต์ ฯลฯ ในครั้งแรกบริษัทมีรถขนส่งสินค้าเพียง 16 คัน แบ่งเป็นรถ 4 ล้อ 10 คัน และรถ 6 ล้อ 6 คัน บริการรับส่งสินค้าร่วมกับบริษัท ห้างร้านต่างๆ มากมาย เพื่อรองรับการขยายงานทำให้บริษัทมีรถขนส่งสินค้าทั้งสิ้น 48 คัน แบ่งเป็นรถ 4 ล้อ 30 คัน, รถ 6 ล้อ 15 คัน และรถ 10 ล้อ 3 คัน มีพนักงานในองค์กรกว่า 100 คน ในการให้บริการและเพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ลูกค้าบริษัทได้ใช้ระบบบริหารงานคุณภาพในระดับมาตราฐานสากล

มีรถให้บริการกว่า 150 คัน

อย่างไรก็ดี บริษัท เอไอเอ โลจิสติกส์ จำกัด เป็น บริษัทขนส่งสินค้า ผู้ให้บริการด้านโลจิสติกส์ และคลังสินค้า รวมทั้งบริการขนส่งสินค้าแบบครบวงจร ทั้งการขนส่งสินค้าคลังสินค้า กระจายสินค้า และการบริหารคลังสินค้าให้กับบริษัทชั้นนำต่างๆ ด้วยประสบการณ์การดำเนินงานกว่า 10 ปี ทำให้บริษัทเติบอย่างมั่นคง ด้วยการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง โดยการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศ โดยปัจจุบันมีรถให้บริการรวมทั้งสิ้น 150 คัน ในจำนวนดังกล่าวจะมีรถจากค่ายดังอย่าง ฮีโน่ อีซูซุ และมิตซูบิชิ เนื่องจากหาอะไหล่ง่าย และไม่แพง ที่สำคัญสามารถความมั่นใจได้ในเรื่องการขนส่งสินค้า

บริการขนส่งครบวงจร

ทั้งนี้ เอไอเอ โลจิสติกส์ เป็นบริษัทขนส่งที่ได้มาตราฐานสากล ควบคุมการทำงานอย่างเป็นระบบ บริหารการขนส่งและออกแบบระบบการขนส่งให้ลูกค้าตามนโยบายที่ลูกค้ากำหนด บริการแบบ DOOR TO DOOR ,แบบรายเที่ยว,รายเดือน,บริหารจัดการคลังสินค้า บริการขนส่งสินค้าทุกประเภททั่วประเทศ บริการรถทุกประเภทตามนโยบายที่ลูกค้ากำหนด ลูกค้าเป็นผู้ตั้งโจทย์ให้ทางเราแก้โจทย์ บริการงานทุกประเภท งานอีเวนต์ งานโมเดอนเทรด งานออกบูธ งานอุตสาหกรรม ซึ่งตรงนี้เราช่วยแก้ปัญหาการขนส่งและลดต้นทุนการจัดส่งสินค้าและการกระจายสินค้าของผู้ประกอบการได้

ปลอดภัยและตรงต่อเวลา

เนื่องจากบริษัทฯ ได้ดำเนินธุรกิจด้านการขนส่ง จึงได้ตระหนักถึงความสำคัญในความปลอดภัยและตรงต่อเวลามากที่สุด จึงมีมาตรการด้านต่างๆ เช่น รถยนต์ทุกคันได้รับการตรวจเช็คสภาพก่อนและหลังให้บริการเป็นประจำ รถยนต์ทุกคันได้รับการติดตั้งอุปกรณ์บอกพิกัดผ่านดาวเทียม บันทึกการขับขี่ หรือที่รู้จักกันในชื่อว่า “GPS” เพื่อตรวจสอบว่าการใช้งานในแต่ละวันใช้ระยะเวลาในการเดินทางเท่าใด ใช้ความเร็วในการขับขี่เท่าใด แล้วทำเป็นเอกสารรายงานส่งตรงถึงท่านภายหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจ

ทั้งนี้ พนักงานประจำรถขนส่งแต่งกายด้วยเครื่องแบบบริษัทฯ และติดบัตรพนักงานทุกคน เพื่อให้สินค้าทุกชิ้นของท่านอยู่ในความปลอดภัยมากที่สุดและสามารถส่งตามจุดหมายปลายทางอย่างตรงต่อเวลา ตลอดระยะเวลาการดำเนินงานทางบริษัทได้พิสูจน์มาตรฐานการให้บริการ โดยได้รับความไว้วางใจจากทางบริษัทชั้นนำภายในประเทศให้เป็นผู้ขนส่งสินค้า

ประกันความเสียหายสินค้า

บริษัทฯ มีหลักเกณฑ์ในการประกันค่าความเสียหายของสินค้าอันเนื่องมาจากการขนส่งสินค้า โดยรถบรรทุกของ บริษัทฯเท่านั้น แต่ไม่รวมเสียหายจากการขึ้น–ลงสินค้า โดยแบ่งเป็นประกันสินค้าคุ้มครองความเสียหาย ดังนี้  1.ความเสียหายจากการขนส่งสินค้า รถกระบะ 4 ล้อ 500,000 บาท/ครั้ง รถบรรทุก 6 ล้อ 1,000,000 บาท/ครั้ง และรถบรรทุก 10 ล้อ 1,000,000 บาท/ครั้ง 2.ความเสียหายจากคลังสินค้า ซึ่งความเสียหายของสินค้า10,000 บาท/ครั้ง แต่ไม่เกิน 100,000 บาท/ปี

เทียบท่า
ชื่อผู้ประกอบการ : บริษัท เอไอเอ โลจิสติกส์ จำกัด
ประเภทธุรกิจ : ขนส่งสินค้าแบบครบวงจร และคลังสินค้า
เส้นทางที่ให้บริการ : ให้บริการทั่วไทย
ติดต่อ : 08-8329-8008, 08-9535-9750

Advertisement