ปัจจุบันธุรกิจคนไทยถูกกลืนหายไปจากวงการหลากหลายสาขาอาชีพ เนื่องจากมีทุนต่างชาติเข้ามาเทคโอเวอร์จนไม่เหลือทุนไทยอยู่เลย และสิ่งที่เหลือก็มีเพียงการเป็นนอมินีถือหุ้นแทนและการเป็นลูกจ้างของชาวต่างชาติเท่านั้น ยิ่งไปกว่านั้น หากมีการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน(AEC) ปี 2558 ทุนต่างชาติจะสามารถสวมเสื้อชาติอาเซียนเข้ามาถือหุ้นได้ 70% บริษัทไทยแท้ยิ่งจะเหลือน้อยลงหากไม่มีการปรับตัวรับการค้าเสรี

บริษัท ที.ซี.เอช. ทรานสปอร์ต (1991) จำกัด ถือได้ว่าเป็นบริษัทคนไทยแท้ 100% ก่อตั้งโดย คุณพิชิต ตันเทอดทิตย์ กรรมการผู้จัดการ โดยได้ถือกำเนิดเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2535 ปัจจุบันทุนจดทะเบียน 25 ล้านบาท สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

บริการขนส่งน้ำมัน

บริษัทฯเป็นผู้รับเหมาขนส่งน้ำมันกึ่งมืออาชีพ (Semi-Professional) ผ่านประสบการณ์ในการให้บริการขนส่งน้ำมันให้กับผู้ค้าน้ำมันรายใหญ่ เช่น เอสโซ่ฯ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย บริษัทฯ คอนอโคฟิลลิปส์ จำกัด ซึ่งปัจจุบันเป็น บริษัท ปตท. บริหารธุรกิจค้าปลีก โดยปัจจุบันเราให้บริการขนส่งน้ำมันกับ บริษัท ปตท. บริหารธุรกิจค้าปลีก จำกัด โดยรับผิดชอบเขตกรุงเทพ และภาคตะวันออก และบริษัท ปิโตรนาสรีเทล (ประเทศไทย) จำกัด ให้บริการครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศ

รถให้บริการ 40 คัน

ปัจจุบันมีรถบรรทุกน้ำมันทั้งหมด 40 คัน และเตรียมรถไว้สำรองอีก 10 คัน เพื่อป้องกันไว้หากรถที่ให้บริการเกิดเสีย เนื่องจากบริษัทฯต้องขนส่งน้ำมันให้กับลูกค้าตลอด 24 ชม. ที่สำคัญการขนส่งน้ำมันต้องใช้เวลาในการขนส่งที่ตรงเวลา 100% ขาดข้อบกพร่องไม่ได้ ส่วนพนักงานขับรถมี 95 คน รวมพนักงานทั้งหมด 125 คน สำหรับยอดการขนส่งต่อปีประมาณ 900 ล้านลิตร ระยะทางการขนส่งประมาณ 5.40 ล้านกิโลเมตร/ปี

มี 3 สาขาคอยให้บริการ

บริษัท มีหน่วยงานสาขา 3 หน่วยงาน ประกอบด้วย หน่วยงานลำลูกกา รับผิดชอบลูกค้าเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล หน่วยงานสระบุรี รับผิดชอบลูกค้าภาคเหนือ และหน่วยงานระยอง รับผิดชอบลูกค้าเขตภาคตะวันออก ส่วนสำนักงานใหญ่รับผิดชอบลูกค้าเขตกรุงเทพฯ และภาคตะวันออก

เน้นปลอดภัย 100%

สถิติอุบัติเหตุย้อนหลัง 5 ปีนิ่งมาก เนื่องจากว่าคนขับรถของบริษัทฯมีความรับผิดชอบทรัพย์สินของบริษัทฯมาก เนื่องจากการบริหารงานด้านการขนส่งอย่างมีประสิทธิภาพ ต้องมุ่งเน้นความพึงพอใจของลูกค้าเป็นสำคัญ ภายใต้การบริหารงานให้เกิดความปลอดภัยสูงสุด

รับรางวัล 3 ปีติดเนื่อง

บริษัทฯบริหารงานให้เกิดความปลอดภัยสูงสุด จนได้รับรางวัลผู้รับเหมาขนส่งดีเด่นเป็นเวลา 3 ปีติดต่อกัน จากสมาคมอนุรักษ์สภาพแวดล้อมของกลุ่มอุตสาหกรรมน้ำมัน (IESG) ภายใต้การสนับสนุนจาก ปตท. บริหารธุรกิจค้าปลีก และเชลล์แห่งประเทศไทย และในปี 2550 ได้รับรางวัลผู้ประกอบการขนทางบกส่งยอดเยี่ยมประจำปี 2549 จาก IESG ซึ่งจัดรางวัลนี้ขึ้นเป็นปีแรกปัจจุบันบริษัทฯ ถือเป็นผู้ประกอบการขนส่งน้ำมันที่ประสบความสำเร็จสูงสุด ในการเป็นผู้นำด้านการให้บริการขนส่งน้ำมัน พิสูจน์ได้จากการได้รับรางวัลผู้ประกอบการขนส่งน้ำมันทางบกยอดเยี่ยมประจำปี 2549 จาก IESG

เปิด AEC ไม่มีปัญหา

การเปิด AEC ไม่เป็นปัญหากับบริษัทฯ เนื่องจากบริษัทฯทำงานแบบอินเตอร์อยู่แล้ว ในส่วนของพนักงานขับรถนั้นอาจจะเป็นปัญหาได้ เพราะทุนต่างชาติอาจจะเข้ามาซื้อตัวพนักงานขับรถไปได้ เนื่องจากพนักงานขับรถคนไทยรู้เส้นทางในไทยมากกว่าชาวต่างชาติ ตรงนี้อยากจะฝากให้บริษัทคนไทยเตรียมรับมือไว้ ทั้งนี้ ทุกบริษัทฯต้องให้ความสำคัญ เนื่องจากพนักงานขับรถต้องรับผิดชอบสินค้าลูกค้า และทรัพย์สินองค์กรไม่ให้เสียหาย จึงจำเป็นต้องหาวิธีทำให้พนักงานขับรถเลือกอยู่กับเราให้ได้ เช่น การทำให้พนักงานขับรถสามารถมีอาชีพที่มั่นคง และวางแผนชีวิตตัวเองได้ ตรงนี้จะสำคัญมากกว่าเงิน

มุ่งขนส่งน้ำมันเชื่อถือได้

บริษัทฯมุ่งเน้นที่จะให้การบริการขนส่งน้ำมันที่เชื่อถือได้ ให้กับลูกค้าของเรา บนพื้นฐานคุณภาพการขนส่งที่มีความปลอดภัย ได้คุณภาพ ครบถ้วนถูกต้องและทันเวลา เราจะรับผิชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม เป็นองค์กรที่ดี มีคุณธรรม ดูแลด้วยความรับผิดชอบต่อชุมชนและสิ่งแวดล้อม ด้วยหลักการในการทำงานของเราและความมุ่งมั่นของพนักงานทุกระดับ

 

เทียบท่า
ชื่อผู้ประกอบการ : บริษัท ที.ซี.เอช. ทรานสปอร์ต (1991) จำกัด

ประเภทธุรกิจ : ให้บริการขนส่งน้ำมัน รถให้บริการ : 50 คัน

ติดต่อ : 08-5555-2396

Advertisement