ธุรกิจท่องเที่ยวในประเทศไทยนับวันยิ่งเติบโต ที่สำคัญมีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามติดอันดับโลก จนเป็นที่ประจักษ์ให้ชาวโลกทะลักเข้ามาในปี2555 กว่า 20 ล้านคน และดึงเม็ดเงินเข้าประเทศกว่า 1 ล้านล้านบาท จึงถือได้ว่าเป็นโจทย์ใหญ่สำหรับกลุ่มรถทัวร์ท่องเที่ยว ต้องเตรียมตัวรับมือไว้ให้ดี

“โอเอทรานสปอร์ต กรุ๊ป” ภายใต้การบริการงานโดย คุณนิสา โรจน์รุ่งรังสี ประธานกรรมการบริษัทฯ หนึ่งในบริษัทรถทัวร์ท่องเที่ยว ที่เตรียมแผนรับมือไว้อย่างดี เนื่องจากมีรถบัสปรับอากาศไว้คอยบริการมากกว่า 700 คัน และรถตู้มากกว่า 100 คัน ยิ่งไปกว่านั้น ยังเตรียมนำเข้ามาเสริมทัพอีก 400 คัน ทีมข่าว “BUS & TRUCK” จึงไม่รอช้าที่จะบุก “เทียบท่า” ถึงประเด็นการบริหารงานในด้านต่างๆ เพื่อให้พี่น้องสมาชิกได้ทราบทั่วกัน

เริ่มต้นการดำเนินงาน

โอเอกรุ๊ป เป็นบริษัทที่บริการด้านรถโดยสารไม่ประจำทางซึ่งก่อตั้งเมื่อประมาณปี 2536 โดยใช้ชื่อ โอเอ กรุ๊ป มีรถเพียงไม่กี่คัน แต่ด้วยความมุ่งมั่นและตั้งใจในการทำงานของบุคคลากรในองค์กร จึงทำให้ขยายบริการจนกระทั่ง ได้ย้ายสำนักงานมาตั้งอยู่ที่ ถนนหลวงแพ่ง (ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ) และปัจจุบันบริษัทฯมีรถบัสปรับอากาศมากกว่า 700 คัน และรถตู้มากกว่า 100 คัน มีพนักงานทั้งหมดกว่า 1,000 คน ทั้งนี้ บริษัทฯมีการบริหารจัดการดำเนินธุรกิจรถให้เช่าตลอดมาเป็นระยะเวลาเกือบ20 ปี บริษัทฯ ได้ให้ความสำคัญกับบุคคลากรทุกท่าน และมีระบบการบริหารจัดการหน่วยงานภายในองค์กรเต็มรูปแบบ

ธุรกิจรถบัสโตต่อเนื่อง

ทางบริษัทฯ ได้เล็งเห็นถึงการเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่องในธุรกิจนี้ ไม่ว่าจะเป็นนิคมอุตสาหกรรมและทางด้านการท่องเที่ยวในประเทศไทย ทางบริษัทฯ จึงวางโปรเจกต์ใหญ่ที่จะสั่งซื้อรถบัสนำเข้าจำนวนมากถึง400 คัน โดยเป็นรถบัสขนาด 12 เมตร และรถบัสขนาด 9 เมตร

มั่นใจคุณภาพคิงลอง

เป็นระยะเวลา 4ปี ที่ทางบริษัทได้ทดสอบและใช้งานจึงทำให้บริษัทฯ มีความมั่นใจในคุณภาพและประสิทธิภาพของรถที่ผลิตในประเทศจีน และทางบริษัทฯ ได้มีโอกาสไปเยี่ยมชมโรงงานผลิตรถบัสขนาดใหญ่มาก คือ บริษัท คิงลอง เซียะเหมิน ประเทศจีน ฯ ซึ่งมีศักยภาพมากและมีผลงานการันตีดีเยี่ยมทั้งงานเอเชี่ยนเกมส์,งานโอเลี่ยมปิค(ปักกิ่ง) ,งานเซี่ยงไฮ้เอ็กซ์โปร และงานสำคัญต่างๆ ในประเทศจีนที่ผ่านมา ทางบริษัทฯ จึงมีความมั่นใจและได้สั่งซื้อรถบัส คิงลอง เป็นจำนวน 50 คัน และได้รับรถใช้งานแล้ว โดยผ่านทาง บริษัท รอยัล ดรากอน อิมพอร์ท แอนด์ เอ็กซ์พอร์ท จำกัด ซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่ายรถบัส คิงลอง ในประเทศไทย ซึ่งรถบัสจำนวน 50 คัน เป็นรถบัส NGV100% ทำให้ประหยัดต้นทุนของพลังงานลง60%-70% ของค่าน้ำมันที่จ่ายต่อเดือน


อย่างไรก็ดี ในอดีตที่ผ่านมาทางบริษัทฯ ได้ต่อรถโดยนำคัทซีรถหลากหลายยี่ห้อ เช่น สแกนเนีย,วอลโว,ฮีโน่,อีซูซุ,นิสสัน เข้ามาประกอบตัวถังที่อู่โคราช,และแถวราชบุรี ซึ่งการประกอบตัวถังใช้เวลาประกอบตัวถังนานถึง 6-8เดือนเป็นอย่างน้อยกว่าจะส่งมอบให้กับทางบริษัทฯ ได้ ทำให้ทางบริษัทฯ สูญเสียโอกาสเป็นอย่างมากในการดำเนินธุรกิจ ไม่สามารถรองรับการเติบโตของตลาดอย่างทันท่วงที

รถจีนเปิดช่องธุรกิจเพิ่ม

ทางบริษัทฯ ได้มองเห็นช่องทางในการสั่งซื้อรถนำเข้าทั้งคันจากประเทศจีน ทางบริษัทฯ ได้ไปดูงานโรงงานประกอบรถบัสหลายแห่งในประเทศจีน และทางบริษัทฯ ได้ตัดสินใจสั่งซื้อรถบัสจากประเทศจีนมาจำนวนหนึ่ง เพื่อใช้งานและทดสอบเก็บข้อมูลเกี่ยวกับประสิทธิภาพ และสมรรถภาพของรถบัส ซึ่งทางประเทศจีนใช้เวลาในการผลิตรถบัสพร้อมส่งมอบรถอย่างช้าไม่เกิน 3 เดือน ซึ่งทำให้เรามีโอกาสในการทำธุรกิจเพิ่มขึ้นและรวดเร็วทันท่วงทีสามารถรองรับกลุ่มลูกค้าที่เพิ่มขึ้นในอนาคต

บริการหลังการขายเยี่ยม

ทางบริษัท รอยัล ดรากอน อิมพอร์ทฯ มีการบริการหลังการขายโดยการส่งทีมช่างวิศวกรจาก คิงลอง มาประจำที่บริษัทฯ เพื่อดูแลรถ และฝึกอบรมช่าง,ฝึกอบรมพนักงานขับรถ และทำประวัติ เก็บข้อมูลรถบัสทุกคัน เพื่อให้ทางลูกค้ามีความพึงพอใจในบริการหลังการขาย

ลูกค้ามั่นใจใช้บริการ

ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการของบริษัทฯ ส่วนใหญ่จะเป็นลูกค้าต่างประเทศ เช่น ประเทศจีน,ญี่ปุ่น,เกาหลี,ยุโรป และจะรับทัวร์สัมมนาภายในประเทศ จะมีหน่วยงานต่างๆ ใช้บริการ เช่น เทสโก้โลตัส,โซนี่,ธนาคารไทยพาณิชย์,สภาสตรีแห่งประเทศไทย เป็นต้น และที่สำคัญบริษัทฯ เป็นที่ยอมรับในธุรกิจรถเช่าในระดับต้นๆ ของประเทศไทย

เป้าหมายของบริษัท

ปัจจุบันธุรกิจการท่องเที่ยวในประเทศไทยเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่อง ถ้าพูดถึงธุรกิจทางสายการบิน ขณะนี้ทางสายการบินต่างๆ ก็ได้เพิ่ม จำนวนเครื่องบินเพิ่มขึ้น จึงเป็นเรื่องที่ต้องสัมพันธ์กันที่ทางระบบขนส่งทางบกต้องรองรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางจากสายการบินเข้ามา ทางบริษัทฯ จึงเห็นช่องทางการพัฒนาศักยภาพของรถ ทางบริษัทฯ มีแผนงานที่จะพัฒนาศักยภาพของรูปแบบการให้บริการ โดยเน้นไปที่คุณภาพของรถที่ใช้งาน,คุณภาพบุคคลากรของบริษัทฯ

จุดเด่นของการบริการ

1.รถบัส,รถตู้ เป็นรถที่มีมาตรฐานได้รับการรับรองจากกรมขนส่งทางบก 2.รถบัส,รถตู้ มีสมรรถภาพสูงและระบบความปลอดภัยในการขับขี่ เช่น ระบบ GPRS ควบคุมความเร็วในการขับขี่3.บุคคลกรของบริษัทฯ (พนักงานขับรถ) ได้ผ่านโปรแกรมการฝึกอบรมการทำงานอย่างต่อเนื่อง ตลอดจนบริษัทฯ ได้ปลูกฝังให้พนักงาน ขับรถมีความซื่อสัตย์,มี SERVIC MILD และ4.รถบัส,รถตู้ มีการดูแลและปรับปรุงสภาพรถ เพื่อให้สวยงามตลอดเวลาพร้อมใช้งานเสมอ

เทียบท่า


ชื่อผู้ประกอบการ : บริษัท โอเอทรานสปอร์ต กรุ๊ป จำกัด

ประเภทธุรกิจ : ให้บริการเช่ารถบัส-รถตู้ 

รถให้บริการ : รถบัส 700 คัน รถตู้ 100 คัน 

เว็บไซต์ : www. OATRANSPORT.COM

ติดต่อ : 0-2715-1800-5

Advertisement