ธุรกิจระบบการขนส่งสินค้าที่มีน้ำหนักมาก ส่วนใหญ่ใช้รถโฟล์คลิฟท์ช่วยในการขนถ่ายสินค้า จึงนิยมใช้ตู้บรรทุกสินค้าปีกนกมากที่สุด เนื่องจากประหยัดพื้นที่ขณะทำงาน ขนถ่ายสินค้าได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว ด้วยเหตุนี้ บริษัท เทร็ก ไทยรุ่ง จำกัด ภูมิใจนำเสนอตู้บรรทุกแบบปีกนก ด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงตามแบบฉบับของบริษัทแม่ “นิปปอนเทร็ก” สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ใหม่ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าภายในประเทศไทย


บริษัท เทร็ก ไทยรุ่ง จำกัด เน้นนำเสนอผลิตภัณฑ์หลัก 4 ประเภท ได้แก่ ตู้บรรทุกแบบปีกนก, ตู้บรรทุก 10 ประตู, กระบะบรรทุกดั๊มพ์ และกระบะบรรทุกดั๊มพ์พ่วง ซึ่งในอนาคตบริษัทฯ มุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้หลากหลายมากยิ่งขึ้น เพื่อพร้อมตอบสนองความต้องการลูกค้า ในทุกรูปแบบของการดำเนินธุรกิจการบรรทุกขนส่งสินค้า เป็นการร่วมมือของ 4 องค์กรชั้นนำที่มีความน่าเชื่อถือและเปี่ยมล้นด้วยประสบการณ์ยาวนาน บริษัทฯ จึงมั่นใจที่จะนำเสนอระบบการบริการที่มากประสิทธิภาพ เพื่อมอบความคุ้มค่าสูงสุดให้แก่ธุรกิจของลูกค้า สำหรับสินค้าที่จะนำเสนอก็คือ “ตู้บรรทุกแบบปีกนก” ตู้บรรทุกขนส่งสินค้าที่สามารถรับน้ำหนักได้สูงและมีความสะดวกในการใช้งาน

ตู้บรรทุกแบบปีกนก เมื่อเปรียบเทียบกับตู้บรรทุกสินค้า 10 ประตู ในขนาดที่เท่ากัน ตู้บรรทุกปีกนกมีขนาดใหญ่กว่า มีน้ำหนักเบา สามารถรับน้ำหนักบรรทุกได้ถึง 200 กิโลกรัม และโหลดสินค้าโดยยกปีกนกขึ้นด้านบน จึงไม่เกิดปัญหาเสารถโฟล์คลิฟท์ชนด้านบนของโครงตู้บรรทุก เนื่องจากประตูปีกนกเปิดได้กว้าง ทำให้ขนถ่ายสินค้าได้รวดเร็ว เพิ่มปริมาณในการบรรทุกสินค้าได้มากขึ้น และยังประหยัดพื้นที่การใช้งานเมื่อเปรียบเทียบกับรถบรรทุก 10 ประตูที่มีขนาดเท่ากัน ตู้บรรทุกปีกนกสามารถโหลดสินค้าขึ้น-ลงได้ในพื้นที่จำกัด เนื่องจากไม่เปลืองพื้นที่ด้านข้างและด้านท้ายของตู้ สามารถประยุกต์เป็นตู้บรรทุกสินค้าหรือดัดแปลงใช้เป็นตู้บรรทุกทั่วไปได้ เพราะการโหลดสินค้าขึ้นลงไม่จำกัดเฉพาะประตูด้านข้างเท่านั้น แต่ยังสามารถโหลดทางประตูด้านท้ายตู้ได้อีกด้วย


ยังมีการติดตั้งอุปกรณ์ที่สำคัญ คือ หลังคาและแผงข้างอลูมิเนียม ประตูปีกนกผลิตจากอลูมิเนียม ช่วยเพิ่มความสวยงามและทำให้ตู้บรรทุกมีน้ำหนักเบาขึ้น ฝาข้างเหล็กทำจากเหล็กแผ่นเรียบช่วยในการประหยัดราคา ติดตั้งสปริงประคองฝาข้างช่วยผ่อนแรงในการเปิดปิด ทำให้เปิดปิดสะดวกด้วยคนเพียงคนเดียว รางกั้นล้อช่วยป้องกันการลื่นไถลของพาเลทชั้นวาง และรถเข็นสินค้า ขอเกี่ยวเพื่อใช้เกี่ยวเชือกผูกรัดสินค้าไม่ให้เคลื่อนที่ ติดตั้งเซ็นเซอร์ชีทคุณภาพสูงเป็นที่ยอมรับกันมากกว่า 30 ปี ช่วยป้องกันสินค้าที่บรรทุกจากลมและฝน ติดสวิทซ์ควบคุมการเปิด-ปิดปีกนกไว้ภายในห้องโดยสาร จึงช่วยป้องกันการโจรกรรมได้อย่างสมบูรณ์ และยังเพิ่มระบบความปลอดภัยป้องกันการสตาร์ทเครื่องยนต์ขณะเปิดปิดปีกนก ช่วยป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นกับหลังคา หากขับเคลื่อนรถในขณะเปิดปีกนกค้างไว้

คุณภาพมาตรฐานเดียวกันกับญี่ปุ่น เพราะโรงงานที่ระยองผลิตตู้บรรทุกปีกนกที่มีคุณภาพสูง ได้รับถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิต การควบคุมคุณภาพมาตรฐานเดียวกับบริษัทแม่ที่ประเทศญี่ปุ่น อุปกรณ์ไฮดรอลิกส์ควบคุมการเปิด-ปิดปีกนกมากกว่า 30,000 ครั้ง จึงมั่นใจในคุณภาพได้อย่างดี ส่วนอุปกรณ์อื่น ๆ อาทิ เพาเวอร์ยูนิต กระบอกสูบ บริษัทเลือกสรรใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูงจากประเทศญี่ปุ่น จึงมั่นใจการบริการหลังการขายได้จากทีมช่างผู้เชี่ยวชาญ พร้อมให้ความช่วยเหลือและแก้ไขปัญหาอย่างรวดเร็ว โรงงานที่ระยองมีคลังอะไหล่ชิ้นส่วนต่าง ๆ พร้อมระบบการให้บริการอย่างทันท่วงที

ซึ่งในอนาคตทางบริษัทฯ ยังมุ่งหวังที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าในทุกรูปแบบของการดำเนินธุรกิจการขนส่งสินค้าอีกด้วย

Advertisement