ธุรกิจรถบัสถือเป็นธุรกิจหนึ่งที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งสามารถรับงานได้ทั้งการประชุมสัมมนา ทัศนาจรต่างจังหวัด หรือแม้กระทั่งการรับ-ส่งพนักงานบริษัทต่างๆ ซึ่งปฏิเสธไม่ได้ว่า การรับ-ส่งผู้คนในจำนวนมากๆ จำเป็นต้องมีความปลอดภัย มีทีมงานที่ชำนาญการ และมีประสบการณ์อย่างยาวนาน เพื่อสร้างความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน

ทีมข่าว “เทียบท่า” จึงอยากนำเสนอ บริษัท ซัน ไลน์ ทรานส์ จำกัด ให้ท่านผู้อ่านได้รู้จัก เพราะถือเป็นบริษัทรถบัสอีกบริษัทหนึ่งที่มีทีมงานที่ชำนาญการ และมีประสบการณ์มายาวนาน ที่นำทีมบริหารงานโดย “พี่หมอ” คุณคงวุฒิ เวชประสิทธิ์ กรรมการผู้จัดการ โดยบริษัทฯ มีรถไว้คอยให้บริการ 4 ประเภท คือ รถบัสปรับอากาศ รถบัสพัดลม รถสองแถวรับส่งพนักงาน และรถบรรทุกหัวลาก

แจ้งเกิดปี 2551

บริษัทฯ ได้ก่อตั้งและจดทะเบียนตามประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์เป็นบริษัทใน ปี 2551 โดยมีทุนจดทะเบียน 5,000,000 บาท โดยมีสำนักงานตั้งอยู่ที่ 664 ถนนสามเสน แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กรุงเทพ 10300

เริ่มต้นรถบัส 5 คัน

บริษัทฯ เริ่มดำเนินการจากรถปรับอากาศจำนวน 5 คัน สำหรับรับ-ส่งนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ซึ่งธุรกิจก็เติบโตขึ้นเรื่อยๆ บริษัทฯ จึงได้วางแผนเพิ่มจำนวนรถเพื่อรองรับกับตลาดในทุกๆด้าน โดยในปี 2552 บริษัทได้เพิ่มนโยบายให้มีการรับ-ส่งพนักงานตามบริษัทต่างๆ และได้เพิ่มจำนวนรถบัส จากรถบัสปรับอากาศจำนวน 5 คัน เป็นรถบัสพัดลมเพิ่มขึ้น และในปี 2553 ที่ผ่านมา บริษัทได้มีรถบัสพัดลมจำนวน 22 คัน และรถกระบะจำนวน 19 คัน

ปลดระวางรถเก่า

ปัจจุบันบริษัทฯได้ปลดระวางรถเก่าออกไปจำนวนหนึ่ง แต่ก็ยังเหลือรถบัสพัดลมไว้จำนวน 5 คัน และเพิ่มจำนวนรถกระบะเป็น 70 คัน เนื่องจากบริษัทฯลงไปเล่นในตลาดรับ-ส่งพนักงานตามบริษัทต่างๆมากกว่า เนื่องจากบริษัทฯ มีประสบการณ์อันยาวนานและมีทีมงานที่มีความชำนาญสูงในสายงานนี้ ทำให้บริษัทฯได้รับความไว้วางใจจากบริษัทต่างๆให้เป็นตัวแทนในการรับ-ส่งพนักงาน เช่น บริษัท เอ เอส ซีแอล(ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท ฮิตาชิ โกลบอล สตอเรจ เทคโนโลยีส์ (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท ทีมพรีซิชั่น จำกัด(มหาชน) และบริษัท ไทย โตโย เดนโซ จำกัด

สั่งซื้อรถบัสเพิ่ม 22 คัน

อย่างไรก็ดี ขณะนี้บริษัทฯเตรียมสั่งซื้อรถบัสจากจีนยี่ห้อ Sunlong เข้ามาเพิ่มจำนวน 22 คัน เพื่อรับ-ส่งพนักงานบริษัทที่มากขึ้น และในอนาคตอาจจะกลับไปรับ-ส่งท่องเที่ยวทัศนาจรหากมีเวลาว่างจากการรับ-ส่งพนักงานตามบริษัทต่างๆ

มุ่งพัฒนาคุณภาพ

อย่าไรก็ตาม ถึงแม้ทางบริษัทจะได้รับความไว้วางใจจากหลายบริษัท แต่ทางบริษัทก็ยังมุ่งมั่นและเพิ่มคุณภาพในการให้บริการในด้านนี้ และจะพัฒนาคุณภาพในด้านมาตรฐานการให้บริการ โดยทางบริษัทฯมีอู่รถสำหรับดูแลและบำรุงรักษาโดยสม่ำเสมอ มีช่างผู้ชำนาญงานประจำอยู่ตลอดเวลาและมีเจ้าหน้าที่สำหรับควบคุมดูแลประสิทธิภาพและคุณภาพของพนักงานขับรถ เพื่อให้เป็นที่ประทับใจของลูกค้ายิ่งขึ้นต่อๆไป

ขนส่งสินค้าสร้างเขื่อน   

ปัจจุบันบริษัทฯ มีงานประจำอยู่อีกอย่างคือ การขนส่งสินค้าสร้างเขื่อนชัยบุรี ที่ สปป.ลาว โดยมีรถหัวลากยี่ห้อ HINO อยู่จำนวน 12 คัน ในการขนส่ง สำหรับสินค้าที่บริษัทฯได้ขนส่งนั้น ประกอบด้วยสินค้าประเภทน้ำยา และเหล็ก เป็นต้น ซึ่งบริษัทฯได้ขนส่งได้ตรงเวลา และสินค้าไม่เคยได้รับความเสียหาย จึงเป็นที่ประทับใจแก่ลูกค้า บริษัทฯจึงได้งานประจำอีกอย่าง และเป็นงานที่ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้า

 

เทียบท่า

ชื่อผู้ประกอบการ : บริษัท ซัน ไลน์ ทรานส์ จำกัด 

ประเภทธุรกิจ : รถทัวร์ปรับอากาศ-พัดลม รถบรรทุกหัวลาก และรถสองแถว

เส้นทางที่ให้บริการ : ทั่วประเทศ  ปริมาณรถ : 46 คัน

ติดต่อ : 08-1616-6002, 08-6351-9809

Advertisement