Delivery แบบไร้คนขับ กำลังจะมา! (มีคลิป)

“Nuro” Start up ผู้พัฒนายานพาหนะไร้คนขับร่วมมือกับ Domino’s Pizza ประกาศทดลองส่งพิซซ่าด้วยรถยนต์แบบไม่ใช้คนขับ เมื่อวันที่ 17...

สถานีรถบัสอัจฉริยะ “ติลเบิร์ก” ใช้พลังงานโซล่าเซลล์

เมื่อไม่นานมานี้มีการเปิดสถานีรถบัสแห่งใหม่ที่เมืองติลเบิร์ก ประเทศเนเธอร์แลนด์ ซึ่งออกแบบโดยบริษัทสถาปนิก Cepezed โดยติดตั้งเทคโนโลยีไฟฟ้าโซล่าเซลล์ไว้บนหลังคากันสาดของสถานีรถบัสแห่งนี้ เพื่อเปลี่ยนแสงอาทิตย์ในเวลากลางวันมาเป็นแสงไฟในยามค่ำคืน ช่วยส่องสว่างให้แก่ผู้ใช้บริการและผู้ขับขี่   “สถานีติลเบิร์ก” เป็นส่วนหนึ่งของการฟื้นฟูการขนส่งสาธารณะของเมือง ที่ถูกออกแบบให้สร้างพลังงานด้วยตัวเอง...

“สมาคมวรจักร” ชื่นชมงาน BUS & TRUCK ตอบโจทย์ผู้ประกอบการขนส่งมากที่สุด

แม้ว่าเศรษฐกิจภายในประเทศยังชะลอตัวอยู่ แต่ภาคโลจิสติกส์ได้ขยายตัวสวนกระแส เหตุเพราะได้รับอานิสงส์จากการค้าขายออนไลน์ ในส่วนของสมาคมผู้ค้าอะไหล่วรจักรได้รุกตลาดออนไลน์มาก พร้อมทั้งใช้เวทีงาน BUS &...

“สามมิตร” เจ้าตลาดรถบรรทุกและรถพ่วงชูนวัตกรรมเหล็กพิเศษ น้ำหนักเบาลงถึง 2 ตัน

สามมิตรมอเตอร์ส ยักษ์ใหญ่ตลาดรถบรรทุกและขนส่ง ตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาด ยกระดับสินค้าให้เหนือกว่า ชูจุดเด่นนวัตกรรมใหม่ใช้เหล็กพิเศษ “ไฮ เทนไซล์”...

Delivery แบบไร้คนขับ กำลังจะมา! (มีคลิป)

“Nuro” Start up ผู้พัฒนายานพาหนะไร้คนขับร่วมมือกับ Domino’s Pizza ประกาศทดลองส่งพิซซ่าด้วยรถยนต์แบบไม่ใช้คนขับ เมื่อวันที่ 17...

บขส. ทุ่มงบ 12 ล้าน พัฒนาศูนย์ฝึกขับรถทัวร์จำลอง หวังสร้างนักขับรถมืออาชีพสู่ท้องถนน

บขส. ทุ่มงบ 12 ล้านบาท พัฒนาศูนย์ฝึกขับรถโดยสารจำลอง (Bus Simulator) แห่งแรกในไทย หวังสร้างนักขับรถมืออาชีพและช่วยลดอัตราการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน เมื่อเร็วๆ...

Recent Post

BS EXPRESS มาแรง! ครึ่งปีแรกยอดโต 300%

ในยุคที่การค้า-ขายออนไลน์รุ่งเรืองนี้ ธุรกิจขนส่ง “อี-คอมเมิร์ซ” ได้รับอานิสงส์ไปแบบเต็มๆ ดังนั้น จึงเห็นได้ว่าขนส่งข้ามชาติได้เข้ามารุกตลาดโลจิสติกส์ไทยกันมากขึ้น และทุกบริษัทต่างขนเทคโนโลยี และเงินทุนเข้ามาอย่างมากมาย ส่งผลให้ผู้ประกอบการขนส่งไทยแท้ต้องปรับตัวสู้อย่างหนัก เพื่อความอยู่รอด หากเปรียบเทียบศักยภาพด้านการบริหารงานระหว่างคนไทยและทุนต่างชาติแบบ “ปอนด์ต่อปอนด์” แล้ว ก็อาจจะไม่แตกต่างมากนัก แต่ถ้าหากนำเงินทุนมาเปรียบเทียบกันแล้ว ตรงนี้ขนส่งต่างชาติเก็บกินเรียบแน่นอน แต่ในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2562 นี้ มีปรากฎการณ์ใหม่เกิดขึ้น เมื่อบริษัทขนส่งไทยแท้ “บี.เอส.ขนส่ง” ได้ปั้นให้ “BS EXPRESS” มียอดเติบโตได้มากถึง...

Delivery แบบไร้คนขับ กำลังจะมา! (มีคลิป)

“Nuro” Start up ผู้พัฒนายานพาหนะไร้คนขับร่วมมือกับ Domino’s Pizza ประกาศทดลองส่งพิซซ่าด้วยรถยนต์แบบไม่ใช้คนขับ เมื่อวันที่ 17 มิ.ย.62 ที่ผ่านมา โดยจะเริ่มนำร่องใช้กับผู้พักอาศัยในย่านฮูสตัน รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ในปลายปีนี้ Domino’s Pizza กล่าวว่า ลูกค้าที่สั่งพิซซ่าออนไลน์จะสามารถเข้าร่วมการทดสอบนี้ได้ โดยลูกค้าสามารถติดตามตำแหน่งของเจ้ารถส่งพิซซ่าแบบไร้คนขับได้ผ่านทางระบบ GPS และเมื่อถึงที่หมาย ลูกค้าจะได้รับรหัส PIN เพื่อปลดล็อครถและรับพิซซ่าของคุณได้ด้วยตัวเอง เมื่อ...

สถานีรถบัสอัจฉริยะ “ติลเบิร์ก” ใช้พลังงานโซล่าเซลล์

เมื่อไม่นานมานี้มีการเปิดสถานีรถบัสแห่งใหม่ที่เมืองติลเบิร์ก ประเทศเนเธอร์แลนด์ ซึ่งออกแบบโดยบริษัทสถาปนิก Cepezed โดยติดตั้งเทคโนโลยีไฟฟ้าโซล่าเซลล์ไว้บนหลังคากันสาดของสถานีรถบัสแห่งนี้ เพื่อเปลี่ยนแสงอาทิตย์ในเวลากลางวันมาเป็นแสงไฟในยามค่ำคืน ช่วยส่องสว่างให้แก่ผู้ใช้บริการและผู้ขับขี่   “สถานีติลเบิร์ก” เป็นส่วนหนึ่งของการฟื้นฟูการขนส่งสาธารณะของเมือง ที่ถูกออกแบบให้สร้างพลังงานด้วยตัวเอง ซึ่งมีความโดดเด่นด้วยกันสาดขนาดใหญ่ โครงสร้างเหล็กแบบ minimal อยู่เหนือชานชาลา อีกคุณสมบัติหนึ่งที่ถูกซุกซ่อนไว้คือ พลาสติกโปร่งแสงที่ใช้แทนกระจกในบางจุดเพื่อป้องกันการสะท้อนของแสงแดดที่จะแยงตาผู้ขับขี่ เพิ่มความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น และยังง่ายต่อการทำความสะอาด ระบบไฟฟ้าทั้งหมดของสถานีรถบัสแห่งนี้เกิดจากแผงโซล่าเซลล์ โดยใช้งานทั้งในและรอบๆ สถานี เช่นป้ายโฆษณาดิจิตัล จุดบริการขนส่ง ไฟห้องน้ำ ไฟโรงอาหาร และอื่นๆ...

“นครชัยแอร์” คุมเข้มความปลอดภัยช่วงหน้าฝน

“นครชัยแอร์” ยกระดับตรวจสอบความพร้อมของสภาพรถ และพนักงานขับรถ สร้างความเชื่อมั่นการเดินทางด้วยรถโดยสารสาธารณะช่วงหน้าฝน พร้อมส่งเสริมการห่อพัสดุ เพื่อสภาพที่สมบูรณ์จนถึงปลายทาง คุณเครือวัลย์ วงศ์รักมิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นครชัยแอร์ จำกัด เปิดเผยว่า ในช่วงฤดูฝน มีความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุมากกว่าช่วงเวลาปกติ เนื่องจากฝนตกทำให้ถนนเปียกและลื่น ส่งผลให้ทัศนวิสัยในการมองจะมีประสิทธิภาพลดลง การขับรถในช่วงนี้จึงต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ นครชัยแอร์ ในฐานะผู้ประกอบการเดินรถโดยสารสาธารณะประจำทางเพื่อความปลอดภัยในการขับขี่ ซึ่งพนักงานนครชัยแอร์ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องมีมาตรการคุมเข้มความปลอดภัย ซึ่งเป็นไปตามระเบียบของภาครัฐ และสอดคล้องกับมาตรฐานของบริษัท รวมถึงได้มีการประชุมให้เกิดความเข้าใจในแนวทางปฏิบัติ เพื่อให้สามารถรับมือสถานการณ์ได้อย่างถูกต้องและเกิดความปลอดภัยสูงสุดแก่ผู้ใช้บริการ...

อีซูซุคาราวานสัญจรปี 62ประเดิมเส้นทางแรก บึงกาฬ–อุดรธานี

“อีซูซุคาราวานสัญจร” กิจกรรมลูกค้าสัมพันธ์ เดินทางท่องเที่ยวในรูปแบบคาราวานทางรถยนต์ที่ดำเนินการต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 18 โดยปีนี้มาพร้อมกับคอนเซ็ปท์ “ความสุข...สนุกทุกพิกัด” นำเหล่าสมาชิก “ประชาคมอีซูซุ” เริ่มสตาร์ทความสุขประเดิมเส้นทางแรกด้วยสีสันแห่งภาคอีสาน ในเส้นทางบึงกาฬ– อุดรธานี รวมระยะทางกว่า 385 กิโลเมตร “อีซูซุคาราวานสัญจร” ประจำปี 2562 เส้นทางที่ 1 ได้รับเกียรติจาก คุณธวัชชัย    ศรีทอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดบึงกาฬ พร้อมด้วยคุณภิญโญ แสงแก้ว...

“เอช เซม มอเตอร์”จัดอบรมตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

เอช เซม มอเตอร์ เดินหน้าเสริมความพร้อม รับการเติบโตของตลาด เปิดบ้านจัดอบรมดีลเลอร์ ทั่วประเทศ จำนวน 38 ราย ให้ความรู้เกี่ยวกับสินค้า การซ่อมบำรุง การให้บริการหลังการขาย รวมถึงคุณภาพของผลิตภัณฑ์ ณ สำนักงานใหญ่ เอช เซม มอเตอร์ อำเภอบางปะหัน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมื่อกลางเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา คุณวันชัย ลี้นะวัฒนา กรรมการผู้จัดการ...

BUS & TRUCK SPECIFICATION

คลังภาพพริตตี้

« 2 of 4 »