ไปรษณีย์ไทย หนุนแอปฯ “ยาพร้อม” เตรียมลุยโซลูชันส่งยา – เวชภัณฑ์ทั่วไทย เชื่อมคนไข้และร้านขายยาด้วยบริการส่งด่วน

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ร่วมกับ บริษัท ยาพร้อม จำกัด เตรียมส่งเสริมสุขภาพดี ๆ...

ประเภทของการประกันภัยการขนส่งสินค้า

เพื่อคุ้มครองสินค้าหรือทรัพย์สินที่ใช้ขนส่งจากผู้ขายไปยังผู้ซื้อต่างประเทศ ไม่ว่าจะทางเครื่องบินหรือทางเรือ บริษัทขนส่งจำเป็นต้องซื้อประกันภัยขนส่งสินค้าเอาไว้ ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุร้ายแรงเช่น เรือจม เครื่องบินไฟไหม้ ความเสียหายจากการขนถ่ายสินค้าขึ้นลงจากเรือหรือเครื่องบิน บางบริษัทอาจจะขยายความคุ้มครองความเสียหายถึงขณะลำเลียงสินค้าทางรถบรรทุกหรือรถไฟด้วย แต่อย่างไรก็ตามภัยที่ได้รับความคุ้มครองขึ้นอยู่กับเงื่อนไขที่ผู้เอาประกันภัยเลือกซื้อความคุ้มครองไว้กับบริษัท   ส่วนผู้มีหน้าที่รับผิดชอบจ่ายเบี้ยประกัน...

Shell Rimula R4 Plus สนับสนุนฮีโร่รถบรรทุก สานต่อโครงการ “ฮีโร่รถบรรทุกอุ่นใจ ขับขี่ปลอดภัย กับเชลล์ริมูล่า ปีที่ 2”

0
บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด หนึ่งในผู้นำด้านพลังงานและน้ำมันหล่อลื่นระดับโลก ตอกย้ำเจตนารมณ์ในการยืนหยัดเคียงข้างฮีโร่รถบรรทุก ผู้เปรียบเสมือนฟันเฟืองสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ สนับสนุนการปฏิบัติภารกิจที่ไกลกว่าที่เคย ด้วยผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่องเชลล์ ริมูล่า...

กฐินสามัคคี สร้าง “วิหารแห่งธรรม” วัดเชียงยืน ต.ลอ อ.จุน จ.พะเยา

0
เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา นายสราวุธ ทรงศิวิไล อธิบดีกรมทางหลวง น้อมนำบุญร่วมกับสื่อมวลชนออนไลน์จากส่วนกลาง...

รัฐบาลแทสเมเนียประกาศให้ค่าโดยสารฟรี 5 สัปดาห์ เพื่อลดค่าเดินทาง

0
เมื่อเร็ว ๆ นี้ที่ราคาน้ำมันมีอัตราสูงขึ้นทำให้เกิดความเดือดร้อนในเรื่องของค่าครองชีพที่สูงขึ้น แม้ว่าถึงแม้รัฐบาลกลางของออสเตรเลียได้ออกมาช่วยเหลือแล้วก็ตามที แต่ก็เป็นเพียงแค่ชั่วคราวเท่านั้น เป็นผลให้รัฐบาลของรัฐแทสเมเนียได้ออกมาจัดการเรื่องนี้ด้วยตัวเอง โดยประกาศเมื่อต้นปีนี้ว่าจะให้ค่าโดยสารรถบัสฟรีเป็นเวลา 5 สัปดาห์ จากสถิติพบว่าชาวเมืองแทสเมเนียได้รับผลประโยชน์จากการเดินทางฟรีเป็นอย่างมาก...

Food Truck สุดยอดนวัตกรรมที่ไม่เคยหยุดนิ่ง

เปลี่ยนรถเพื่อการพาณิชย์ธรรมดาให้กลายเป็นรถที่ขยายรายได้อย่างมั่นคงไปกับธุรกิจ Food Truck หนึ่งในธุรกิจอาหารที่ยังคงได้รับความนิยมตลอดหลายปีที่ผ่านมา โดยในประเทศไทยก็มีหลากหลายแบรนด์ในประเทศเริ่มที่จะนำเอารถมาปรับให้เป็น รถ Food Truck มีทั้งแบบเช่าและแบบซื้อขาดให้ผู้ที่สนใจได้เลือกและนำไปใช้ประกอบธุรกิจของตัวเอง...

ธุรกิจอะไหล่รถพาณิชย์ ธุรกิจที่น่าจับตามองใน 2022

เพราะในปัจจุบันธุรกิจการขนส่งและโลจิสติกส์ยังคงเติบโตขึ้นตามกระแสโลก ความต้องการของผู้บริโภคมากขึ้น ทำให้บริษัทขนส่งจำเป็นต้องใช้รถจำนวนมากเพื่อที่จะสามารถกระจายสินค้าไปในหลายจังหวัดและหลากหลายพื้นที่ได้ ผู้ประกอบกิจการรถยนต์ก็เริ่มที่จะปรับตัว ผลิตรถเพื่อการพาณิชย์ที่มีฟังก์ชันที่หลากหลาย ขับง่าย คล่องตัว และมีประสิทธิภาพ แต่อีกหนึ่งธุรกิจที่อยากจะแนะนำก็คือ...

อะไหล่รถเพื่อการพาณิชย์ที่ต้องเปลี่ยนบ่อยที่สุด

เพื่อให้ธุรกิจดำเนินต่อไปข้างหน้าได้การนำรถเพื่อการพาณิชย์มาใช้จึงตอบโจทย์ที่สุด บางธุรกิจนำไปใช้เพื่อขนส่งสินค้า นำไปใช้เพื่องานอุตสาหกรรม หรือนำไปใช้เพื่อการเดินทาง แต่ปัจจัยหลักที่มองข้ามไม่ได้เลยคืออะไหล่รถยนต์ ตัวแปรสำคัญที่ทำให้รถยนต์ขับเคลื่อนไปข้างหน้าได้ จึงจำเป็นต้องดูแลรักษา เปลี่ยน ตรวจสอบอย่างรอบคอบ   6...

ศึกษาข้อมูลเครนเคลื่อนที่และเครนอยู่กับที่ทำงานอย่างไร

0
เทียบกันชัด ๆ ไปเลยระหว่างรถเครนเคลื่อนที่กับรถเครนอยู่กับที่ว่ามีวิธีการทำงานแตกต่างกันอย่างไร ก่อนอื่นเราต้องทำความเข้าใจ รถเครนในภาพรวมทั่วไปกันก่อน โดยทั่วไปที่เราจะเห็นในโรงงานอุตสาหกรรมนั้นเป็นเครนชนิดขาสูง หรือเรียกอีกชื่อว่าเครนเหนือศีรษะ เป็นเครนไฟฟ้าที่ใช้ยกของไม่หนักมาก เหมาะสำหรับพื้นที่จำกัด ส่วนวัสดุที่มีน้ำหนักมากจะใช้เป็นเครนหอสูงยกแทน...

โลจิสติกส์กับแนวคิดพัฒนาธุรกิจที่ยั่งยืน สำคัญอย่างไรในตลาดโลก?

0
เทรนด์ของการดำเนินธุรกิจแบบยั่งยืนในปัจจุบัน กำลังเป็นเรื่องที่หลายภาคส่วนให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก ไม่เว้นแม้แต่อุตสาหกรรมโลจิสติกส์ ที่กำลังขยายตัวไปทั่วโลกทั้งในเมืองใหญ่และตามพื้นที่ชนบท ซึ่งจะเห็นว่าการดำเนินงานของโลจิสติกส์หลายกิจกรรมมีส่วนอย่างมากที่ส่งผลให้มีผลกระทบกับสิ่งแวดล้อม ดังนั้น ธุรกิจโลจิสติกส์เองต้องรู้จักปรับตัวอยู่เสมอเพื่อให้สามารถอยู่รอดและเติบโตได้อย่างมั่นคงและยั่งยืน เพราะยุคนี้การพัฒนาองค์กรสู่ความยั่งยืนเป็นเรื่องสำคัญ และทุกธุรกิจต้องบูรณาการพร้อมกับขับเคลื่อนอย่างเป็นรูปธรรมซึ่งสามารถทำได้หลายรูปแบบตามบริบทขององค์กร ดังนั้น...

เชื้อเพลิงทางเลือกสำหรับกองรถขนส่งที่นอกเหนือจาก EV

0
เชื้อเพลิงทดแทนควรเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มรถเพื่อการพาณิชย์ที่ต้องการส่งเสริมความยั่งยืน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ชอบสมรรถนะของเครื่องยนต์สันดาป เป็นที่เข้าใจกันว่าในตอนนี้มีการนำเชื้อเพลิงที่ไม่ใช่ดีเซลมาทดแทนเพื่อลดการปล่อยคาร์บอน ซึ่งการใช้เชื้อเพลิงทดแทนเป็นเป้าหมายระยะยาวของระบบขนส่งด้วย หลายคนอาจจะยังไม่เข้าใจคำว่า “เชื้อเพลิงทางเลือก” สักเท่าไร แน่นอนว่าไม่ใช่แค่แบตเตอรี่ไฟฟ้าและเซลล์เชื้อเพลิงไฮโดรเจน*เท่านั้น อย่างไรก็ตามเชื้อเพลิงทดแทนไม่ใช่ตัวเลือกที่ใช่สำหรับทุกคน เนื่องจากสมรรถนะของยานพาหนะบางคันไม่สามารถตอบสนองความต้องการได้ นอกจากนี้...

แนวคิดกรีนโลจิสติกส์ (Green Logistic) สำคัญอย่างไรกับธุรกิจในปัจจุบัน ?

0
กรีนโลจิสติกส์ (Green Logistic) ถือเป็นแนวคิดที่ทั่วโลกกำลังให้ความสนใจ ซึ่งเป็นการบริหารจัดการในมิติเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมและช่วยประหยัดพลังงาน และเพื่อให้สอดคล้องกับกระแสเรื่องกรีนโลจิสติกส์ ซึ่งที่ผ่านมาทั้งภาครัฐและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ผลักดันและกระตุ้นให้ความสำคัญของการพัฒนาศักยภาพของผู้ประกอบการโลจิสติกส์ไทยให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด โดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม ขณะที่เศรษฐกิจโลกมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วหลายประเทศกำลังก้าวเข้าสู่เศรษฐกิจยุคใหม่ การบริหารธุรกิจให้ประสบความสำเร็จต้องดำเนินการภายใต้ภาวการณ์...

MAN โตสวนกระแสโควิด ทะยานสู่เป้า 100 คัน

0
เอ็ม เอ เอ็น ทรัค แอนด์ บัส ประเทศไทย ผู้นำนวัตกรรมด้านยานยนต์เพื่อการพาณิชย์ชั้นนำจากประเทศเยอรมนี เอ็น...

รถยนต์ ‘Grenadier’ รุ่นต้นแบบ ผ่านการทดสอบบนภูเขาสุดหฤโหด

0
INEOS Automotive ผ่านการทดสอบไดนามิกขั้นถัดไปของ Grenadier เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่ได้ตรวจสอบความสามารถ การใช้งานบนทางวิบาก ณ หนึ่งในสนามทดสอบรถ...

รถบรรทุกไม่ล็อกตู้คอนเทนเนอร์ มีความผิดหรือไม่ อย่างไร ?

0
หลายครั้งที่ เรามักจะเห็นรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ล็อกบ้าง ไม่ล็อกบ้าง ทั้งที่มีความเสี่ยงที่จะร่วงหล่น หรือเกิดอุบัติเหตุเช่นเดียวกับข่าวร้ายในหลายครั้งที่ผ่านมา  แล้วเกิดความสงสัยว่าไม่ล็อกตู้แบบนี้ผิดกฎหมายหรือไม่ ? แน่นอนว่า  “รถบรรทุกไม่ล็อกตู้คอนเทนเนอร์...

ผลสำรวจจากต่างประเทศแนะนำวิธีการเดินทางด้วยรถไฟอย่างไรให้รวดเร็วและปลอดภัยมากขึ้น

0
แบบสำรวจที่ทำขึ้นโดยมหาวิทยาลัยแอสตัน (Aston University) ได้แนะนำสามวิธีที่จะทำให้การเดินทางโดยรถไฟเร็วขึ้นและปลอดภัยยิ่งขึ้นสำหรับผู้โดยสาร จากการสำรวจพบว่าการสนับสนุนให้ผู้โดยสารซื้อตั๋วรถไฟผ่านสมาร์ตโฟนเป็นหนึ่งในสามวิธีที่จะทำให้การเดินทางเร็วขึ้นและปลอดภัยยิ่งขึ้น โดยดร. มาริน มารินอฟ อาจารย์ประจำคณะวิศวกรรมศาสตร์และวิทยาศาสตร์กายภาพ มหาวิทยาลัยแอสตัน...

เปิดแล้ว! ซาอุเดียแอร์ไลน์ บินตรงเที่ยวแรกเมือง Neom

0
ซาอุเดียแอร์ไลน์เตรียมให้บริการเที่ยวบินพาณิชย์เที่ยวแรกสู่ Neom ซึ่งเป็น "สมาร์ตซิตี้" แห่งใหม่ที่กำลังได้รับการพัฒนาในประเทศซาอุดีอาระเบีย ซึ่งสายการบินประจำชาตินี้จะพร้อมบริการในปลายเดือนมิถุนายน และบอกเป็นนัยว่าพร้อมบินสู่จุดหมายปลายทางระหว่างประเทศ รวมถึงลอนดอนด้วย Neom จะเริ่มรับเที่ยวบินเชิงพาณิชย์เที่ยวแรกในเดือนหน้า...

รัฐบาลแทสเมเนียประกาศให้ค่าโดยสารฟรี 5 สัปดาห์ เพื่อลดค่าเดินทาง

0
เมื่อเร็ว ๆ นี้ที่ราคาน้ำมันมีอัตราสูงขึ้นทำให้เกิดความเดือดร้อนในเรื่องของค่าครองชีพที่สูงขึ้น แม้ว่าถึงแม้รัฐบาลกลางของออสเตรเลียได้ออกมาช่วยเหลือแล้วก็ตามที แต่ก็เป็นเพียงแค่ชั่วคราวเท่านั้น เป็นผลให้รัฐบาลของรัฐแทสเมเนียได้ออกมาจัดการเรื่องนี้ด้วยตัวเอง โดยประกาศเมื่อต้นปีนี้ว่าจะให้ค่าโดยสารรถบัสฟรีเป็นเวลา 5 สัปดาห์ จากสถิติพบว่าชาวเมืองแทสเมเนียได้รับผลประโยชน์จากการเดินทางฟรีเป็นอย่างมาก...

เปิดสถิติยอดจดทะเบียนรถใหญ่ ปี 64 โตเท่าไหร่ ค่ายไหนรุ่ง ค่ายไหนร่วง ?

0
ในช่วงปี 2563-2564 ที่ผ่านมา ทั่วโลกได้รับผลกระทบจากไวรัสร้าย “โควิด-19” กันหลายซีซั่น ส่งผลให้หลายๆ ธุรกิจต้องปรับตัวต่อสู้กับวิกฤตอย่างยากลำบาก เช่นเดียวกับวงการรถใหญ่ในไทย...

สถิติจดทะเบียน ‘รถบรรทุก-รถบัส’ ป้ายแดง เดือน ธ.ค. 64

0
รายงานสถิติจำนวนรถใหม่ (ป้ายแดง) ที่จดทะเบียนโดยแยกยี่ห้อรถ ประเภทรถบรรทุกและรถโดยสารทั่วประเทศ ประจำเดือนธันวาคม 2564 ที่ทาง BUS &...


Recent Post

รถเครน

ศึกษาข้อมูลเครนเคลื่อนที่และเครนอยู่กับที่ทำงานอย่างไร

0
เทียบกันชัด ๆ ไปเลยระหว่างรถเครนเคลื่อนที่กับรถเครนอยู่กับที่ว่ามีวิธีการทำงานแตกต่างกันอย่างไร ก่อนอื่นเราต้องทำความเข้าใจ รถเครนในภาพรวมทั่วไปกันก่อน โดยทั่วไปที่เราจะเห็นในโรงงานอุตสาหกรรมนั้นเป็นเครนชนิดขาสูง หรือเรียกอีกชื่อว่าเครนเหนือศีรษะ เป็นเครนไฟฟ้าที่ใช้ยกของไม่หนักมาก เหมาะสำหรับพื้นที่จำกัด ส่วนวัสดุที่มีน้ำหนักมากจะใช้เป็นเครนหอสูงยกแทน เพราะด้วยความที่ตัวเครนสูงสามารถเคลื่อนย้ายสิ่งของได้สะดวกมากกว่า และสุดท้ายรถเครนหรือเรือเครน สามารถเคลื่อนที่ได้ รถเครนเน้นการใช้งานสำหรับการยกของที่ไม่หนักมาก ขนย้ายจากที่หนึ่งไปอีกที่หนึ่ง ในขณะที่เรือเครนก็มีการใช้งานตามชื่อเรียกของมัน มักจะใช้ที่ท่าเรือสำหรับเคลื่อนย้ายของที่มีน้ำหนักมาก เมื่อเราได้รู้จักภาพรวมเบื้องต้นของเครนไปแล้วทีนี้เรามาทำความรู้จักกับการทำงานของเครนกันบ้าง เครนจะแบ่งการทำงานออกเป็น 2 แบบ หลัก ๆ คือ เครนเคลื่อนที่ กับ...
Saudia airline

เปิดแล้ว! ซาอุเดียแอร์ไลน์ บินตรงเที่ยวแรกเมือง Neom

0
ซาอุเดียแอร์ไลน์เตรียมให้บริการเที่ยวบินพาณิชย์เที่ยวแรกสู่ Neom ซึ่งเป็น "สมาร์ตซิตี้" แห่งใหม่ที่กำลังได้รับการพัฒนาในประเทศซาอุดีอาระเบีย ซึ่งสายการบินประจำชาตินี้จะพร้อมบริการในปลายเดือนมิถุนายน และบอกเป็นนัยว่าพร้อมบินสู่จุดหมายปลายทางระหว่างประเทศ รวมถึงลอนดอนด้วย Neom จะเริ่มรับเที่ยวบินเชิงพาณิชย์เที่ยวแรกในเดือนหน้า หลังจากที่ซาอุเดียประกาศบินตรงกับดูไบ โดยซาอุดิแอร์ไลน์จะบินระหว่างท่าอากาศยานนานาชาติดูไบ (DXB) และท่าอากาศยาน Neom Bay (NUM) สัปดาห์ละครั้ง ในการร่วมมือกันครั้งนี้เป็นการกระตุ้นจำนวนผู้โดยสารภายในประเทศเพิ่มขึ้น ตลอดจนขยายเส้นทางของสายการบินไปยังทั่วโลก ไม่แน่ว่าลอนดอนอาจจะเป็นเส้นทางต่อไป ในตอนนี้ยังอยู่ในช่วงประชุมหารือกันและทางซาอุดิแอร์ไลน์ยังไม่สามารถสรุปได้ ต้องรอติดตามกันต่อไป นอกจากนี้ สายการบินยังมีเที่ยวบินเพิ่มเติมนอกเหนือจากท่าอากาศยาน Neom Bay...
ไปรษณีย์ไทย

ไปรษณีย์ไทย หนุนแอปฯ “ยาพร้อม” เตรียมลุยโซลูชันส่งยา – เวชภัณฑ์ทั่วไทย เชื่อมคนไข้และร้านขายยาด้วยบริการส่งด่วน

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ร่วมกับ บริษัท ยาพร้อม จำกัด เตรียมส่งเสริมสุขภาพดี ๆ พร้อมความสะดวกทางด้านการดูแลสุขภาพให้คนไทยและการรักษาอาการเจ็บป่วยเบื้องต้น ผ่านบริการจัดส่งยารักษาโรคถึงมือประชาชนด้วยบุรุษไปรษณีย์ไทยกว่า 20,000 คน เมื่อมีการสั่งซื้อยากับร้านยาใกล้บ้านผ่านแอปพลิเคชันยาพร้อม ซึ่งในระยะแรกจะเริ่มทดลองให้บริการจัดส่งยาจากแอปพลิเคชันยาพร้อมในพื้นที่กรุงเทพฯ-ปริมณฑล ก่อนและในอนาคตจะขยายบริการไปทั่วประเทศ   โดยเมื่อวันที่ 24 พ.ค. 2565 ที่ผ่านมา ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท ไปรษณีย์ไทย...

รัฐบาลแทสเมเนียประกาศให้ค่าโดยสารฟรี 5 สัปดาห์ เพื่อลดค่าเดินทาง

0
เมื่อเร็ว ๆ นี้ที่ราคาน้ำมันมีอัตราสูงขึ้นทำให้เกิดความเดือดร้อนในเรื่องของค่าครองชีพที่สูงขึ้น แม้ว่าถึงแม้รัฐบาลกลางของออสเตรเลียได้ออกมาช่วยเหลือแล้วก็ตามที แต่ก็เป็นเพียงแค่ชั่วคราวเท่านั้น เป็นผลให้รัฐบาลของรัฐแทสเมเนียได้ออกมาจัดการเรื่องนี้ด้วยตัวเอง โดยประกาศเมื่อต้นปีนี้ว่าจะให้ค่าโดยสารรถบัสฟรีเป็นเวลา 5 สัปดาห์ จากสถิติพบว่าชาวเมืองแทสเมเนียได้รับผลประโยชน์จากการเดินทางฟรีเป็นอย่างมาก โดยมีจำนวนผู้โดยสารเพิ่มขึ้น 13% หรือ 4,300 คนต่อวัน แสดงให้เห็นชัดเจนว่าการให้ค่าโดยสารฟรีเป็นส่วนช่วยลดความกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายในครัวเรือน ที่สำคัญยังช่วยลดความแออัดบนท้องถนนด้วย เนื่องจากคนหันไปใช้บริการด้านการคมนาคมมากกว่าการใช้รถส่วนตัว พลเมืองแทสเมเนียนอกจากจะไม่ต้องสียค่าเดินทางแล้ว คนวัยทำงานก็ไม่ต้องเสียค่าจอดรถด้วย ลดความเครียดจากการจราจรติดขัด อีกเหตุผลที่เป็นประโยชน์คือ เมื่อมีการใช้รถบนท้องถนนน้อยลง นั่นหมายความว่ามีการปล่อยมลพิษน้อยลงตามไปด้วย ทำให้สุขภาพของพลเมืองแทสเมเนียมีแนวโน้มที่ดีขึ้น แต่โครงการนี้ก็ไม่ได้ราบรื่นสักเท่าไรนัก เนื่องจากมีเรื่องของการระบาดของโควิด-19...

Food Truck สุดยอดนวัตกรรมที่ไม่เคยหยุดนิ่ง

เปลี่ยนรถเพื่อการพาณิชย์ธรรมดาให้กลายเป็นรถที่ขยายรายได้อย่างมั่นคงไปกับธุรกิจ Food Truck หนึ่งในธุรกิจอาหารที่ยังคงได้รับความนิยมตลอดหลายปีที่ผ่านมา โดยในประเทศไทยก็มีหลากหลายแบรนด์ในประเทศเริ่มที่จะนำเอารถมาปรับให้เป็น รถ Food Truck มีทั้งแบบเช่าและแบบซื้อขาดให้ผู้ที่สนใจได้เลือกและนำไปใช้ประกอบธุรกิจของตัวเอง โดยแต่ละบริษัทจะมีจุดเด่นด้านดีไซน์ที่ทันสมัยแตกต่างกันออกไป ไม่ใช่เทรนด์ใหม่แต่แต่กลับเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ สำหรับธุรกิจ Food Truck หรือที่ใครหลายคนเรียกว่าร้านขายอาหารเคลื่อนที่ มีทั้งขนาดใหญ่และขนาดเล็ก Food Truck เปรียบเสมือนอีกทางเลือกที่ผู้อยากเริ่มต้นธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มให้ความสนใจกันมากขึ้น เนื่องจากข้อได้เปรียบตรงที่สามารถขับไปขายอาหารในแหล่งชุมชนต่าง ๆ และพื้นที่ต่าง ๆ ไม่ต้องเสียค่าพื้นที่เหมือนกับร้านอาหารทั่ว ๆ...

ประเภทของการประกันภัยการขนส่งสินค้า

เพื่อคุ้มครองสินค้าหรือทรัพย์สินที่ใช้ขนส่งจากผู้ขายไปยังผู้ซื้อต่างประเทศ ไม่ว่าจะทางเครื่องบินหรือทางเรือ บริษัทขนส่งจำเป็นต้องซื้อประกันภัยขนส่งสินค้าเอาไว้ ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุร้ายแรงเช่น เรือจม เครื่องบินไฟไหม้ ความเสียหายจากการขนถ่ายสินค้าขึ้นลงจากเรือหรือเครื่องบิน บางบริษัทอาจจะขยายความคุ้มครองความเสียหายถึงขณะลำเลียงสินค้าทางรถบรรทุกหรือรถไฟด้วย แต่อย่างไรก็ตามภัยที่ได้รับความคุ้มครองขึ้นอยู่กับเงื่อนไขที่ผู้เอาประกันภัยเลือกซื้อความคุ้มครองไว้กับบริษัท   ส่วนผู้มีหน้าที่รับผิดชอบจ่ายเบี้ยประกัน คือ เจ้าของกรรมสิทธิ์ในสินค้าเท่านั้นที่มีสิทธิ์เรียกร้องให้บริษัทประกันภัยชดใช้ค่าสินไหมทดแทนให้กับตนเองได้กรณีสินค้าเกิดความเสียหายตามที่ทั้งสองฝ่ายตกลงร่วมกัน   ประเภทการประกันภัยขนส่งสินค้า การประกันภัยขนส่งสินค้าภายในประเทศ (Inland Transit)                   ...
รถเครน

ศึกษาข้อมูลเครนเคลื่อนที่และเครนอยู่กับที่ทำงานอย่างไร

0
เทียบกันชัด ๆ ไปเลยระหว่างรถเครนเคลื่อนที่กับรถเครนอยู่กับที่ว่ามีวิธีการทำงานแตกต่างกันอย่างไร ก่อนอื่นเราต้องทำความเข้าใจ รถเครนในภาพรวมทั่วไปกันก่อน โดยทั่วไปที่เราจะเห็นในโรงงานอุตสาหกรรมนั้นเป็นเครนชนิดขาสูง หรือเรียกอีกชื่อว่าเครนเหนือศีรษะ เป็นเครนไฟฟ้าที่ใช้ยกของไม่หนักมาก เหมาะสำหรับพื้นที่จำกัด ส่วนวัสดุที่มีน้ำหนักมากจะใช้เป็นเครนหอสูงยกแทน เพราะด้วยความที่ตัวเครนสูงสามารถเคลื่อนย้ายสิ่งของได้สะดวกมากกว่า และสุดท้ายรถเครนหรือเรือเครน สามารถเคลื่อนที่ได้ รถเครนเน้นการใช้งานสำหรับการยกของที่ไม่หนักมาก ขนย้ายจากที่หนึ่งไปอีกที่หนึ่ง ในขณะที่เรือเครนก็มีการใช้งานตามชื่อเรียกของมัน มักจะใช้ที่ท่าเรือสำหรับเคลื่อนย้ายของที่มีน้ำหนักมาก เมื่อเราได้รู้จักภาพรวมเบื้องต้นของเครนไปแล้วทีนี้เรามาทำความรู้จักกับการทำงานของเครนกันบ้าง เครนจะแบ่งการทำงานออกเป็น 2 แบบ หลัก ๆ คือ เครนเคลื่อนที่ กับ...
Saudia airline

เปิดแล้ว! ซาอุเดียแอร์ไลน์ บินตรงเที่ยวแรกเมือง Neom

0
ซาอุเดียแอร์ไลน์เตรียมให้บริการเที่ยวบินพาณิชย์เที่ยวแรกสู่ Neom ซึ่งเป็น "สมาร์ตซิตี้" แห่งใหม่ที่กำลังได้รับการพัฒนาในประเทศซาอุดีอาระเบีย ซึ่งสายการบินประจำชาตินี้จะพร้อมบริการในปลายเดือนมิถุนายน และบอกเป็นนัยว่าพร้อมบินสู่จุดหมายปลายทางระหว่างประเทศ รวมถึงลอนดอนด้วย Neom จะเริ่มรับเที่ยวบินเชิงพาณิชย์เที่ยวแรกในเดือนหน้า หลังจากที่ซาอุเดียประกาศบินตรงกับดูไบ โดยซาอุดิแอร์ไลน์จะบินระหว่างท่าอากาศยานนานาชาติดูไบ (DXB) และท่าอากาศยาน Neom Bay (NUM) สัปดาห์ละครั้ง ในการร่วมมือกันครั้งนี้เป็นการกระตุ้นจำนวนผู้โดยสารภายในประเทศเพิ่มขึ้น ตลอดจนขยายเส้นทางของสายการบินไปยังทั่วโลก ไม่แน่ว่าลอนดอนอาจจะเป็นเส้นทางต่อไป ในตอนนี้ยังอยู่ในช่วงประชุมหารือกันและทางซาอุดิแอร์ไลน์ยังไม่สามารถสรุปได้ ต้องรอติดตามกันต่อไป นอกจากนี้ สายการบินยังมีเที่ยวบินเพิ่มเติมนอกเหนือจากท่าอากาศยาน Neom Bay...
ไปรษณีย์ไทย

ไปรษณีย์ไทย หนุนแอปฯ “ยาพร้อม” เตรียมลุยโซลูชันส่งยา – เวชภัณฑ์ทั่วไทย เชื่อมคนไข้และร้านขายยาด้วยบริการส่งด่วน

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ร่วมกับ บริษัท ยาพร้อม จำกัด เตรียมส่งเสริมสุขภาพดี ๆ พร้อมความสะดวกทางด้านการดูแลสุขภาพให้คนไทยและการรักษาอาการเจ็บป่วยเบื้องต้น ผ่านบริการจัดส่งยารักษาโรคถึงมือประชาชนด้วยบุรุษไปรษณีย์ไทยกว่า 20,000 คน เมื่อมีการสั่งซื้อยากับร้านยาใกล้บ้านผ่านแอปพลิเคชันยาพร้อม ซึ่งในระยะแรกจะเริ่มทดลองให้บริการจัดส่งยาจากแอปพลิเคชันยาพร้อมในพื้นที่กรุงเทพฯ-ปริมณฑล ก่อนและในอนาคตจะขยายบริการไปทั่วประเทศ   โดยเมื่อวันที่ 24 พ.ค. 2565 ที่ผ่านมา ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท ไปรษณีย์ไทย...

รัฐบาลแทสเมเนียประกาศให้ค่าโดยสารฟรี 5 สัปดาห์ เพื่อลดค่าเดินทาง

0
เมื่อเร็ว ๆ นี้ที่ราคาน้ำมันมีอัตราสูงขึ้นทำให้เกิดความเดือดร้อนในเรื่องของค่าครองชีพที่สูงขึ้น แม้ว่าถึงแม้รัฐบาลกลางของออสเตรเลียได้ออกมาช่วยเหลือแล้วก็ตามที แต่ก็เป็นเพียงแค่ชั่วคราวเท่านั้น เป็นผลให้รัฐบาลของรัฐแทสเมเนียได้ออกมาจัดการเรื่องนี้ด้วยตัวเอง โดยประกาศเมื่อต้นปีนี้ว่าจะให้ค่าโดยสารรถบัสฟรีเป็นเวลา 5 สัปดาห์ จากสถิติพบว่าชาวเมืองแทสเมเนียได้รับผลประโยชน์จากการเดินทางฟรีเป็นอย่างมาก โดยมีจำนวนผู้โดยสารเพิ่มขึ้น 13% หรือ 4,300 คนต่อวัน แสดงให้เห็นชัดเจนว่าการให้ค่าโดยสารฟรีเป็นส่วนช่วยลดความกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายในครัวเรือน ที่สำคัญยังช่วยลดความแออัดบนท้องถนนด้วย เนื่องจากคนหันไปใช้บริการด้านการคมนาคมมากกว่าการใช้รถส่วนตัว พลเมืองแทสเมเนียนอกจากจะไม่ต้องสียค่าเดินทางแล้ว คนวัยทำงานก็ไม่ต้องเสียค่าจอดรถด้วย ลดความเครียดจากการจราจรติดขัด อีกเหตุผลที่เป็นประโยชน์คือ เมื่อมีการใช้รถบนท้องถนนน้อยลง นั่นหมายความว่ามีการปล่อยมลพิษน้อยลงตามไปด้วย ทำให้สุขภาพของพลเมืองแทสเมเนียมีแนวโน้มที่ดีขึ้น แต่โครงการนี้ก็ไม่ได้ราบรื่นสักเท่าไรนัก เนื่องจากมีเรื่องของการระบาดของโควิด-19...

Food Truck สุดยอดนวัตกรรมที่ไม่เคยหยุดนิ่ง

เปลี่ยนรถเพื่อการพาณิชย์ธรรมดาให้กลายเป็นรถที่ขยายรายได้อย่างมั่นคงไปกับธุรกิจ Food Truck หนึ่งในธุรกิจอาหารที่ยังคงได้รับความนิยมตลอดหลายปีที่ผ่านมา โดยในประเทศไทยก็มีหลากหลายแบรนด์ในประเทศเริ่มที่จะนำเอารถมาปรับให้เป็น รถ Food Truck มีทั้งแบบเช่าและแบบซื้อขาดให้ผู้ที่สนใจได้เลือกและนำไปใช้ประกอบธุรกิจของตัวเอง โดยแต่ละบริษัทจะมีจุดเด่นด้านดีไซน์ที่ทันสมัยแตกต่างกันออกไป ไม่ใช่เทรนด์ใหม่แต่แต่กลับเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ สำหรับธุรกิจ Food Truck หรือที่ใครหลายคนเรียกว่าร้านขายอาหารเคลื่อนที่ มีทั้งขนาดใหญ่และขนาดเล็ก Food Truck เปรียบเสมือนอีกทางเลือกที่ผู้อยากเริ่มต้นธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มให้ความสนใจกันมากขึ้น เนื่องจากข้อได้เปรียบตรงที่สามารถขับไปขายอาหารในแหล่งชุมชนต่าง ๆ และพื้นที่ต่าง ๆ ไม่ต้องเสียค่าพื้นที่เหมือนกับร้านอาหารทั่ว ๆ...

คลังภาพพริตตี้

« of 4 »