รัฐฯ จี้เถ้าแก่ขนส่งเร่งติดกล้อง CCTVหวังแก้ปัญหาลอบส่งสินค้าผิดกฎหมาย

เมื่อไม่นานมานี้เราได้รับเรื่องจากแหล่งข่าวในวงการขนส่ง ซึ่งเป็นหนังสือแจ้งจากกรมขนส่งทางบก ขอความร่วมมือผู้ประกอบการขนส่งติดตั้งกล้องวงจรปิด และขอหลักฐานบัตรประจำตัวประชาชน เพื่อแก้ไขปัญหาการลักลอบขนส่งสิ่งผิดกฎหมายผ่านธุรกิจรับ-ส่ง สินค้าและพัสดุภัณฑ์ โดยมีใจความสำคัญ ว่า เรื่อง ขอความร่วมมือผู้ประกอบการขนส่งติดตั้งกล้องวงจรปิด...

ขนส่งฯ จับควันดำกินนิ่มเพียง 19 วัน ปรับแล้วกว่า 600 คัน

กรมการขนส่งทางบก เดินหน้าต่อเนื่อง ตรวจควันดำรถบรรทุกและรถโดยสารบนถนนสายหลักและจุดสำคัญต่างๆ เผยผลดำเนินการตั้งแต่วันที่ 1–19 กุมภาพันธ์ 2562 เรียกรถเข้าตรวจ 24,116...

PANUS ตอกย้ำความเป็นหนึ่ง พัฒนาสินค้าคุณภาพสูงสู่ตลาดขนส่ง

บริษัท พนัส แอสเซมบลีย์ จำกัด (PANUS) ตอกย้ำความเป็นผู้นำธุรกิจผู้ผลิตรถบรรทุกเชิงพาณิชย์ในประเทศไทย โดยในปีที่ผ่านมาได้แสดงให้เห็นว่าผลิตภัณฑ์ของ PANUS ได้รับความนิยมจากกลุ่มลูกค้าเป็นจำนวนมาก...

PANUS ตอกย้ำความเป็นหนึ่ง พัฒนาสินค้าคุณภาพสูงสู่ตลาดขนส่ง

บริษัท พนัส แอสเซมบลีย์ จำกัด (PANUS) ตอกย้ำความเป็นผู้นำธุรกิจผู้ผลิตรถบรรทุกเชิงพาณิชย์ในประเทศไทย โดยในปีที่ผ่านมาได้แสดงให้เห็นว่าผลิตภัณฑ์ของ...

เปิดอู่ “2499 อินเตอร์คาร์รีแพร์” พร้อมศูนย์ฝึกอบรมตัวถังและสีรถยนต์ในระบบทวิภาคี

เมื่อเร็วๆ นี้ คุณไพศาล ประสิทธิภาพพิบูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท นวมินทร์การาจ...

EAเผยโฉมเรือไฟฟ้าต้นแบบพร้อมบริการล่องน้ำเจ้าพระยาปลายปีนี้

EA เผยโฉมเรือไฟฟ้าต้นแบบ พร้อมให้บริการในแม่น้ำเจ้าพระยาปลายปีนี้ พลิกโฉมเรือเครื่องยนต์น้ำมัน สู่เรือไฟฟ้าไร้มลพิษสุดทันสมัย ลด PM2.5 ขับเคลื่อนด้วยพลังแบตเตอรี่ของ EA...

ยูดี ทรัคส์ เปิดตัว เควสเตอร์ใหม่ รองรับการเติบโตธุรกิจโลจิสติกส์

ยูดี ทรัคส์ (ประเทศไทย) เปิดตัว เควสเตอร์ใหม่ พร้อมฟีเจอร์สำคัญ อาทิเช่น เกียร์กึ่งอัตโนมัติ ESCOT...

Recent Post

รัฐฯ จี้เถ้าแก่ขนส่งเร่งติดกล้อง CCTVหวังแก้ปัญหาลอบส่งสินค้าผิดกฎหมาย

เมื่อไม่นานมานี้เราได้รับเรื่องจากแหล่งข่าวในวงการขนส่ง ซึ่งเป็นหนังสือแจ้งจากกรมขนส่งทางบก ขอความร่วมมือผู้ประกอบการขนส่งติดตั้งกล้องวงจรปิด และขอหลักฐานบัตรประจำตัวประชาชน เพื่อแก้ไขปัญหาการลักลอบขนส่งสิ่งผิดกฎหมายผ่านธุรกิจรับ-ส่ง สินค้าและพัสดุภัณฑ์ โดยมีใจความสำคัญ ว่า เรื่อง ขอความร่วมมือผู้ประกอบการขนส่งติดตั้งกล้องวงจรปิด และขอหลักฐานบัตรประจำตัวประชาชน เรียน ผู้ประกอบการธุรกิจรับ-ส่ง สินค้าและพัสดุภัณฑ์ ตามที่ทางรัฐบาลได้เพิ่มศักยภาพให้ธุรกิจไทยสามารถแข่งขันได้ในระดับสากล มีมาตรฐานทัดเทียมอารยประเทศ จึงมีการขยายตัวอย่างรวดเร็วของธุรกิจการให้บริการโลจิสติกส์ ซึ่งปัจจุบันมีผู้จดทะเบียนประกอบการโลจิสติกส์มากกว่า 24,000 บริษัท และพบว่ามีกลุ่มคนบางกลุ่มใช้ประโยชน์จากการขนส่งโลจิสติกส์ลักลอบขนส่งยาเสพติดผิดกฏหมาย ซึ่งปัญหาดังกล่าวอาจเกิดจากการกระทำของพนักงาน หรือพนักงานรู้เห็น หรือเกิดจากการตรวจสอบไม่พบ ทำให้เป็นจุดอ่อนให้กับกลุ่มคนร้าย และผู้มีอิทธิพลใช้เป็นช่องทางในการกระทำสิ่งผิดกฏหมาย เช่น...

ขนส่งฯ จับควันดำกินนิ่มเพียง 19 วัน ปรับแล้วกว่า 600 คัน

กรมการขนส่งทางบก เดินหน้าต่อเนื่อง ตรวจควันดำรถบรรทุกและรถโดยสารบนถนนสายหลักและจุดสำคัญต่างๆ เผยผลดำเนินการตั้งแต่วันที่ 1–19 กุมภาพันธ์ 2562 เรียกรถเข้าตรวจ 24,116 คัน พบรถที่มีค่าควันดำเกินร้อยละ 45 จำนวน 686 คัน พร้อมกำชับสำนักงานขนส่งจังหวัดทุกแห่งดำเนินการตรวจควันดำในพื้นที่อย่างเข้มข้นต่อเนื่อง กระตุ้นผู้ประกอบการขนส่งหมั่นตรวจสภาพรถ คุณกมล บูรณพงศ์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า ตามที่กระทรวงคมนาคมได้สั่งการให้หน่วยงานในสังกัดยกระดับความเข้มข้นในการแก้ปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5 และขยายระยะเวลาสุ่มตรวจควันดำรถบรรทุกและรถโดยสารบนถนนสายหลักและสายรองทุกเส้นทางที่มีรถบรรทุกและรถโดยสารมุ่งหน้าเข้ากรุงเทพมหานคร และจุดสำคัญต่าง...

ยอดจดทะเบียนรถบรรทุกและรถโดยสาร รวมทั่วประเทศ ประจำปี 2561

รายงานสถิติจำนวนรถใหม่ (ป้ายแดง) ที่จดทะเบียนโดยแยกยี่ห้อรถ ประเภทรถบรรทุกและรถโดยสารทั่วประเทศ ประจำปี 2561 ที่ทาง BUS & TRUCK ได้รวบรวมไว้ โดยอ้างอิงข้อมูลจากกลุ่มสถิติการขนส่ง กองแผนงาน กรมการขนส่งทางบก ในปี 2561 ที่ผ่านมา ถือเป็นปีที่มียอดจดทะเบียนทั้งรถโดยสารและรถบรรทุกเพิ่มขึ้นมาบ้าง โดยยอดจดทะเบียนรวมรถโดยสารปี 2561 อยู่ที่ จำนวน 2,051 คัน...

สถิติอุบัติเหตุบนทางหลวงเดือนม.ค. พบผู้เสียชีวิต 232 ราย ลดลง 13%

กรมทางหลวง สรุปอุบัติเหตุบนทางหลวงประจำเดือนมกราคม 62 พบผู้เสียชีวิต 232 ราย ลดลง 13% จากปีที่ผ่านมา สาเหตุหลักเกิดจากขับรถเร็ว พร้อมตรวจจับความเร็วรถทุกประเภท รายงานข่าวจากกรมทางหลวง โดยสำนักอำนวยความปลอดภัย ได้สรุปรายงานข้อมูลอุบัติเหตุบนทางหลวงทั่วประเทศประจำ เดือนมกราคม 2562 จากการรายงานอุบัติเหตุทางระบบ HAIMS พบว่า อุบัติเหตุเกิดขึ้นบนทางหลวงในความรับผิดชอบของกรมทางหลวง จำนวน 1,294 ครั้ง ทำให้มีผู้เสียชีวิต 232...

PANUS ตอกย้ำความเป็นหนึ่ง พัฒนาสินค้าคุณภาพสูงสู่ตลาดขนส่ง

บริษัท พนัส แอสเซมบลีย์ จำกัด (PANUS) ตอกย้ำความเป็นผู้นำธุรกิจผู้ผลิตรถบรรทุกเชิงพาณิชย์ในประเทศไทย โดยในปีที่ผ่านมาได้แสดงให้เห็นว่าผลิตภัณฑ์ของ PANUS ได้รับความนิยมจากกลุ่มลูกค้าเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้ประสบความสำเร็จและสามารถสร้างยอดขายได้ตามเป้า 3,600 คัน และได้วางเป้าปี 62 เพิ่มขึ้นอีก 10% โดยกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ครองใจผู้ประกอบการคือ รถพ่วงและรถเทรลเลอร์ ยังคงขึ้นแท่นเป็นเจ้าตลาดอย่างต่อเนื่องทุกปี ซึ่งเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่จำหน่ายสู่ตลาดขนส่งเป็นจำนวนมากและมีการพัฒนาด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยให้ตรงตามวัตถุประสงค์ของการใช้งานตลอดมา LOWBED ขนส่งเครื่องจักรหนัก รถกึ่งพ่วงชานต่ำ (LOWBED) เป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่เล็งเห็นถึงความสำคัญของกลุ่มผู้ประกอบการในทุก ๆ ด้าน...

ยูดี ทรัคส์ เปิดตัว เควสเตอร์ใหม่ รองรับการเติบโตธุรกิจโลจิสติกส์

ยูดี ทรัคส์ (ประเทศไทย) เปิดตัว เควสเตอร์ใหม่ พร้อมฟีเจอร์สำคัญ อาทิเช่น เกียร์กึ่งอัตโนมัติ ESCOT และระบบยูดี เทเลเมติกส์ที่เพิ่มฟังก์ชั่นให้สะดวกยิ่งขึ้น เพื่อเป็นตัวช่วยในธุรกิจโลจิสติกส์สำหรับรับมือกับความท้าทายต่าง ๆ อีกทั้งยังมีส่วนช่วยเพิ่มผลกำไรให้กับธุรกิจขนส่งอันชาญฉลาดได้อีกด้วย เควสเตอร์ใหม่ที่ผลิตออกมายังคงเน้นความแข็งแกร่งและไว้วางใจได้ อัดแน่นด้วยฟีเจอร์ที่โดดเด่น อาทิ เกียร์กึ่งอัตโนมัติ ESCOT เครื่องยนต์ที่ให้พละกำลังสูงขึ้น และระบบยูดี เทเลเมติกส์ที่ใช้งานง่าย เป็นต้น ส่งผลให้มีประสิทธิภาพการทำงานสูงขึ้นในแง่ของการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง การเพิ่มขึ้นของจำนวนผลงาน...

BUS & TRUCK SPECIFICATION

คลังภาพพริตตี้

« 2 of 4 »