วงการต่างแดน

คมนาคม ชิลี : ชิลีเดินแผนเปลี่ยนรถขนส่งสาธารณะเป็นไฟฟ้าทั้งหมดภายในปี 2050 Zhengzhou Yutong Bus Co., Ltd บริษัท...

ภาพข่าวประชาสัมพันธ์

  สนข. จัดกิจกรรมเผยแพร่สร้างการรับรู้การพัฒนาระบบขนส่งสาธารณะฯ ในจังหวัดภูเก็ต คุณวิจิตต์ นิมิตวานิช นักวิชาการขนส่งทรงคุณวุฒิ สำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร หรือ สนข. เป็นประธานในพิธีเปิด...

ภาครัฐ-เอกชน หนุนงาน BUS & TRUCK ’18 เชื่อมั่นการจัดงานส่งผลดีต่อเศรษฐกิจประเทศ

หน่วยงานภาครัฐ เอกชน และกลุ่มขนส่งสนับสนุนงาน BUS & TRUCK ’18 ต่อเนื่อง เชื่อมั่นการจัดแสดงงานเอื้อประโยชน์ต่อระบบขนส่งและโลจิสติกส์ของประเทศ...

พวงสมบัติก่อสร้างฯ เลือก FUSO 5 คัน “TCIE” ช่วยลีสซิ่งแบบมี Balloon หนุนเพิ่มกำไร

ภายหลังบริษัท ทีซี อินดัสเตรียล อิควิปเมนท์ (ประเทศไทย) จำกัด หรือ...

ยูโรเอเชีย โทเทิล โลจิสติกส์ รุกขนส่งข้ามแดน “One Belt One Road”

WICE ตั้งบริษัทร่วมทุนถือหุ้นใหญ่ 40% ในนาม “EUROASIA TOTAL LOGISTICS”...

FOMM ส่งรถยนต์ไฟฟ้าบุกตลาด

บริษัท เอฟโอเอ็มเอ็ม เอเซีย จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายยานยนต์ไฟฟ้าสายพันธุ์ญี่ปุ่นที่ผลิตในประเทศไทยแห่งแรก จัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย โดยมอบส่วนลด 60,000 บาท ทันทีสำหรับผู้จองซื้อรถ FOMM One ในงานมอเตอร์...

Recent Post

วงการต่างแดน

คมนาคม ชิลี : ชิลีเดินแผนเปลี่ยนรถขนส่งสาธารณะเป็นไฟฟ้าทั้งหมดภายในปี 2050 Zhengzhou Yutong Bus Co., Ltd บริษัท ผู้ผลิตรถโดยสารของจีน ได้รับการสั่งซื้อ รถเมล์ไฟฟ้าทั้งหมด 100 คัน สำหรับรถเมล์สาย Vule และ STP Santiago ในประเทศชิลี ล่าสุด Yutong ได้กลายเป็นผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้า EV...

มาสด้าขยายธุรกิจสู่ภาคเหนือตอนบนเปิดโชว์รูมใหม่ พร้อมศูนย์ซ่อมฯ เพื่อยกระดับคุณภาพการบริการ

มาสด้าเร่งเครื่องเดินหน้าขยายโชว์รูม ให้ครอบคลุมทั่วประเทศไทย พร้อมมอบนโยบายยกระดับการบริการให้เป็นมาตรฐานเดียวกัน เพื่อสร้างความพึงพอใจแก่ลูกค้าสูงสุด ล่าสุดเปิดโชว์รูมและศูนย์บริการมาตรฐานแบบครบวงจรแห่งใหม่ สาขาถนนซูเปอร์ไฮเวย์ อำเภอสารภี ภายใต้ชื่อ “มาสด้าเชียงใหม่” คุณชาญชัย ตระการอุดมสุข ประธานบริหาร บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า วันนี้ทุกท่านได้พิสูจน์แล้วว่ามาสด้าเป็นแบรนด์ที่ได้รับการยอมรับจากลูกค้าทั่วโลก มาสด้าเป็นแบรนด์รถยนต์หนึ่งเดียวที่มีแนวคิดในการออกแบบอย่างชัดเจน และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่โดดเด่น มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย ทำให้ได้รับการยอมรับจากลูกค้าเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว สำหรับมาสด้าเชียงใหม่ที่ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับมาสด้ามายาวนานถึง 29...

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ส่งกระบะ ไทรทัน ใหม่ ลุยตลาด ตอกย้ำความสำเร็จกระบะมิตซูบิชิตลอด 40 ปี

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) ขนทัพยานยนต์ใหม่บุกงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 35 พร้อมอวดโฉมมิตซูบิชิ ไทรทัน ใหม่ ที่ได้รับการพัฒนาให้ “แกร่ง ลุยทุกอุปสรรค” ควบคู่กับความสำเร็จของกระบะมิตซูบิชิตลอดระยะเวลา 40 ปี คุณโมริคาซุ ชกกิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด...

ภาพข่าวประชาสัมพันธ์

  สนข. จัดกิจกรรมเผยแพร่สร้างการรับรู้การพัฒนาระบบขนส่งสาธารณะฯ ในจังหวัดภูเก็ต คุณวิจิตต์ นิมิตวานิช นักวิชาการขนส่งทรงคุณวุฒิ สำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร หรือ สนข. เป็นประธานในพิธีเปิด “กิจกรรมเผยแพร่ประชาสัมพันธ์สร้างการรับรู้การพัฒนาระบบขนส่งสาธารณะ และความปลอดภัยในการใช้รถ ใช้ถนน ในจังหวัดภูเก็ต” โดยมีคุณสุพจน์ รอดเรือง ณ หนองคาย รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวต้อนรับ ซึ่งกิจกรรมนี้จัดขึ้นเพื่อรณรงค์ส่งเสริมให้ประชาชนหันมาใช้ระบบขนส่งมวลชนสาธารณะแทนการใช้ยานพาหนะส่วนตัว เพื่อลดการใช้พลังงานในภาคการขนส่ง ลดปัญหาผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ณ สวนเฉลิมพระเกียรติ...

WHA จับมือพันธมิตรจีน ร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจ หนุนพัฒนาความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ด้านระบบโลจิสติกส์

WHA อันดับหนึ่งในการให้บริการโซลูชั่นครบวงจรด้านโลจิสติกส์และนิคมอุตสาหกรรมของไทย ลงนามในบันทึกความเข้าใจกับพันธมิตรจีน หนุนพัฒนาความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ด้านระบบ โลจิสติกส์ระหว่างมณฑลยูนนาน ลาวและไทย ในงานมหกรรมแสดงสินค้า CIIE ที่จัดขึ้นในนครเซี่ยงไฮ้ คุณจรีพร จารุกรสกุล ประธานคณะกรรมการบริษัท และประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ WHA  กล่าวว่า บริษัทฯ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ลงนามบันทึกความเข้าใจบันทึกความเข้าใจร่วมกับบริษัท ยูนนาน เอ็นเนอร์จี...

ไทย-ไต้หวัน จับมือจัดสัมมนา อุตสาหกรรมเมืองอัจฉริยะ ชูไทยแลนด์ 4.0

สภาส่งเสริมการค้าและการส่งออกไต้หวัน ผนึกกำลังกรมการค้าต่างประเทศ กระทรวงเศรษฐกิจไต้หวัน และสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย จัดงานสัมมนาระดับนานาชาติ ไทย-ไต้หวัน อุตสาหกรรมเมืองอัจฉริยะ เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้และจัดแสดงสุดยอดนวัตกรรมและเทคโนโลยีจากไต้หวันเพื่อสร้างเมืองอัจฉริยะ หนุนนโยบายไทยแลนด์ 4.0  คุณหมิงเยา ไส รองผู้อำนวยการบริหาร สภาส่งเสริมการค้าและการส่งออกไต้หวัน เปิดเผยว่างานสัมมนาระดับนานาชาติ ไทย-ไต้หวัน อุตสาหกรรมเมืองอัจฉริยะ เป็นงานสัมมนาสุดยอดผู้นำด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีของไทยและไต้หวัน จัดแสดงและนำเสนอเทคโนโลยีแห่งอนาคต ครอบคลุมเรื่อง นวัตกรรมยานยนต์ ระบบประหยัดพลังงาน ระบบเพาะปลูกและควบคุมอุณหภูมิไร้สายเพื่อการเกษตร ระบบบริหารขนส่งและอาคาร ระบบบันเทิงและข้อมูลยานยนต์...

ปรัชญา แนวคิด ทัศนคติในการขับรถปลอดภัย

โดย…วณัฐสุข สงวนศิริ รถดี ถนนดี คงจะไม่เพียงพอสำหรับความปลอดภัยครับ หากเรานำเอา 3 ดีมาประสมรวมกัน โดยเพิ่มมาอีกหนึ่งดีคือ “ขับขี่ดี” เมื่อนำมาเขียนเรียงกันใหม่ก็จะได้ “รถดี ถนนดี ผู้ขับขี่ดี” ความปลอดภัยก็บังเกิด เราต้องไม่ลืมนะครับว่าเมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้นไม่ว่าจะเป็นฝ่ายถูกหรือฝ่ายผิดจะมีสิ่งหนึ่งที่ต่างฝ่ายต้องทำคือ “การซ่อมรถ” จะใช้เวลามากหรือใช้เวลาน้อยก็ขึ้นอยู่กับระดับความรุนแรงที่เกิดขึ้น และอีกสิ่งหนึ่งจะตามมาก็คือ “ขาดโอกาสในการใช้ประโยชน์จากรถ” หากรถหมดงวดก็คงจะไม่กระทบอะไรมาก แต่ถ้ายังมีงวด ๆ ก็คงเดินต่อไปทุกเดือนไม่มีการหยุด การจะเป็นผู้ขับขี่ที่ดีสามารถเรียนรู้ได้ไม่ยากเลยเพราะทุกวันนี้มีสื่อต่าง...

เรื่องลับ “ใต้ท้องรถ”

*** หากพูดถึงค่าย 7-Eleven ที่เป็นร้านสะดวกซื้อ ซึ่งประชาชนทั่วทั้งประเทศต่างต้องใช้บริการเป็นอย่างมาก แต่มีสิ่งหนึ่งที่ทำให้การจราจรติดขัดและเกิดอุบัตเหตุได้ง่าย โดยรถจะมาจอดอยู่หน้า 7-Eleven แม้ว่าจะเป็นที่ห้ามจอดก็ตามซึ่งเจ้าหน้าที่ของทางราชการควรที่จะแก้ไขตรงจุดนี้ หรือแม้แต่พนักงานของ 7-Eleven ก็ควรที่จะให้รถส่งของ ไปจอดยังสถานที่อื่นที่อยู่ใกล้เคียงไม่กีดขวางการจราจร เพราะการทำงานทุกอย่าง ขั้นแรกต้องให้หน้าที่ของตัวเองสำเร็จโดยไม่เป็นอุปสรรค์กับผู้อื่นที่อยูข้างเคียงด้วย ซึ่งผู้รับผิดชอบโดยตรงคือ เจ้าหน้าที่ระดับสูงของ 7-Eleven ซึ่งเมื่อได้รับผลประโยชน์แล้วต้องไม่ทำให้ใครเดือดร้อน *** เป็นเรื่องที่หน้าแปลกใจในตลาดรถใหญ่ที่มีการแข่งขันอย่างดุเดือด แต่มีค่ายรถบางค่ายที่ตั้งราคารถใหญ่ในรุ่นหนึ่งไว้สูงกว่าค่ายรถใหญ่อื่น ๆ ถึง 2...

งาน BUS & TRUCK ’18 จบสวย

ตั้งแต่เริ่มจัดงาน BUS & TRUCK ’04  เป็นปีแรกจนถึงงาน BUS & TRUCK ’18 ซึ่งได้จัดมาเป็นปีที่ 15 แล้ว ถือได้ว่า ทำให้กลุ่มขนส่งได้พบผู้บริหารที่จำหน่ายรถใหญ่และอุปกรณ์ต่อเนื่องได้ด้วยตนเอง ทั้งยังสามารถตกลงราคาค้าขายกันได้โดยตรง โดยไม่ต้องเสียค่านายหน้า ด้วยปี 2561 นี้ นักธุรกิจในอุตสาหกรรมรถใหญ่คาดว่า ยอดจำหน่ายทั้งรถใหญ่และอุปกรณ์ต่อเนื่องคงจะมีมูลค่าไม่มากนัก สาเหตุเนื่องมาจากสภาพเศรษฐกิจยังไม่เติบโตเท่าที่ควร แม้ว่าจะใกล้การเลือกตั้งแล้วก็ตาม อย่างไรก็ตาม งาน...

ดูแลลูกค้าให้ดีที่สุด

คุณภูริวัทน์ รักอินทร์ ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท สแกนเนีย สยาม จำกัด ถือว่าเป็นบุคคลสำคัญที่ช่วยเพิ่มยอดขายให้กับรถบรรทุก ยี่ห้อ สแกนเนีย จนสามารถเติบโตก้าวขึ้นสู่ทำเนียบแชมป์รถใหญ่จากยุโรป 2 ปีติดต่อกัน ทั้งนี้ เพราะให้ความสำคัญกับลูกค้าอย่างเต็มที่ ไม่ว่าลูกค้าต้องการสิ่งใดก็จะพยายามหามาให้ทุกอย่างเท่าที่จะทำได้ อย่างเช่น เรื่องไฟแนนซ์ ถึงแม้ว่าจะเป็นคนละบริษัทกัน แต่ก็พยายามที่จะคุยกับไฟแนนซ์ว่า ให้ลดเงินดาวน์ลงมาให้เหลือแค่ 10% จากเดิมที่ไฟแนนซ์ตั้งไว้ที่ 15% ซึ่งสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้...

ซื้อรถผิดสเปค

สิ่งที่บรรดาเถ้าแก่ขนส่งต่างต้องการมากที่สุดก็คือ รถใหญ่ที่ใช้ต้องประหยัดน้ำมัน และไม่เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน หากทำได้เช่นนี้แล้ว ก็จะมีแต่ผลกำไรที่รออยู่ตรงหน้า แน่นอนว่า การเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนนั้น สาเหตุอันดับต้น ๆ เกิดจากคนขับรถใหญ่มากกว่า 80% ดังนั้น ผู้ที่เกี่ยวข้องจึงมีการเปิดโรงเรียนสอนขับรถใหญ่ขึ้นมาอย่างมากมาย รวมทั้งทางสหพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย ก็ได้รับมอบหมายจากกระทรวงพลังงาน ให้อบรมสอนการขับรถใหญ่อย่างถูกวิธีให้แก่คนขับรถของผู้ประกอบการขนส่งทางบกด้วย แต่มีสิ่งหนึ่งที่บรรดาเถ้าแก่ขนส่งต่างมองข้ามไปว่า การซื้อรถใหญ่ที่มีสเปคของเครื่องยนต์ และช่วงล่างตรงกับการใช้งานก็จะช่วยทำให้ประหยัดเชื้อเพลิงและลดการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนได้เป็นอย่างมากด้วยเช่นกัน ตัวอย่างที่เห็นชัดก็คือ ได้มีเถ้าแก่ขนส่งรายหนึ่ง ได้เล่าให้กับนิตยสาร BUS & TRUCK ฟังว่า เมื่อบริษัทของตนได้ชนะการประมูลงานของราชการมา...

BUS & TRUCK SPECIFICATION

คลังภาพพริตตี้

« 2 of 4 »